Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Tuyên dương 12 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2021
Ngày cập nhật 07/07/2021

Chiều 2/7, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức hội nghị tuyên dương gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2021. Đến dự có ông Nguyễn Thiên Bình - Phó Giám đốc Sở VH&TT, Chánh Văn phòng Ban Chỉ đạo phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tỉnh. Về phía thị xã có ông Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; ông Phan Anh Thư - UVBTV, Trưởng ban Tuyên giáo, Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị thị xã.

Thời gian qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn thị xã được triển khai liên tục và sâu rộng, thực sự trở thành cuộc vận động lớn, có tác động tích cực đến nhiều lĩnh vực trong đời sống kinh tế - xã hội. Đến nay, trên địa bàn thị xã có 100/101 thôn, tổ dân phố đạt chuẩn văn hóa (99%); 25.212/26.490 gia đình được công nhân gia đình văn hóa, chiếm hơn 95%.
 
Nhiều mô hình, CLB gắn với thực hiện các chuẩn mực xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc được duy trì và nhân rộng, như: “Phòng chống bạo lực gia đình”; “Ông bố, bà mẹ nuôi dạy con tốt”; “Gia đình không có người thân phạm tội và mắc tệ nạn xã hội”…
 
 
Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Minh nhấn mạnh: “12 gia đình văn hóa tiêu biểu được tuyên dương trong đợt này là những tấm gương sáng trong cộng đồng về phấn đấu thực hiện các tiêu chí gia đình cần được nhân rộng, góp phần phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc. Bên cạnh nâng cao chất lượng phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, mỗi gia đình, mỗi cơ quan, đoàn thể, địa phương cần đề cao trách nhiệm trong việc chăm lo xây dựng gia đình để mỗi gia đình thực sự là tổ ấm của mỗi người và là tế bào lành mạnh của xã hội”.
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.359.954
Truy cập hiện tại 7.328 khách