Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Đưa tết đến gần hơn với trẻ em, người già, gia đình khó khăn
Ngày cập nhật 06/02/2021

Sáng 31/1, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức chương trình “Trẻ em vui Xuân - Người già ấm Tết” năm 2021. Đây là hoạt động mang tính thiện nguyện được thị xã tổ chức hàng năm, nhằm kêu gọi cộng đồng và toàn xã hội cùng chung tay chăm lo tết cho người nghèo vè trẻ em có hoàn cảnh khăn. 

Tại chương trình, ban tổ chức đã trao 300 suất quà, mỗi suất tri giá 500 ngàn đồng, bao gồm tiền mặt và một số nhu yếu phẩm thiết yếu đến các hộ nghèo, người già neo đơn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Tổng kinh phí 150 triệu đồng được trích từ ngân sách thị xã và sự chung tay của các đơn vị, cá nhân hảo tâm.
 
Trong những năm qua, công tác chăm lo cho người nghèo và các đối tượng yếu thế trên địa bàn thị xã Hương Thủy luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức, cá nhân hảo tâm, góp phần giúp người nghèo vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống. Đặc biệt trong công tác bảo trợ xã hội, ngoài hỗ trợ vốn vay ưu đãi, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, tặng quà, thụ hưởng chế độ theo quy định… các hộ nghèo và đối tượng bảo trợ xã hội còn được thị xã hỗ trợ tiền điện hàng tháng với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng mỗi năm.
 
 
“Hiện, trên địa bàn thị xã Hương Thủy còn 607 hộ nghèo, 899 hộ cận nghèo, 2.360 người cao tuổi đang hưởng bảo trợ xã hội và hơn 1.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Để từng bước giảm dần khoảng cách giàu - nghèo, rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, đồng hành của các cấp, ngành và các nhà hảo tâm trong thời gian tới”, ông Ngô Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy kêu gọi.
Hoài Lam
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.933.811
Truy cập hiện tại 88 khách