Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị thẩm định rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020
Ngày cập nhật 16/12/2020

Sáng ngày 16/12/2020, tại Hội trường UBND thị xã Hương Thủy, Ban chỉ đạo giảm nghèo thị xã năm 2020 tổ chức Hội nghị thẩm định kết quả rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020. Đồng chí Ngô Văn Vinh – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban chỉ đạo giảm nghèo thị xã chủ trì Hội nghị.

Đồng chí Ngô Văn Vinh – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban chỉ đạo giảm nghèo thị xã phát biểu chỉ đạo Hội nghị

Báo cáo tại Hội nghị, đồng chí Dương Thị Kim Tú – Trưởng phòng LĐTB&XH thị xã, Phó Trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo giảm nghèo thị xã, hiện nay, việc rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn thị xã đã cơ bản hoàn thành, qua kết quả rà soát chính thức cuối năm 2020, số hộ nghèo là 608 hộ, chiếm tỷ lệ 2,11% (giảm 120 hộ, tương đương tỷ lệ 0,47% so với năm 2019). Kết quả này đã vượt kế hoạch đề ra 36 hộ (giảm 120 hộ so với 84 hộ), tỷ lệ hộ nghèo giảm vượt 0,17% so với kế hoạch (2,11% số với 2,28%).

Số hộ cận nghèo cuối năm 2020 là 898 hộ, chiếm tỷ lệ 3,11% (tăng 09 hộ so với năm 2019, tương đương tỷ lệ 0,04%).

Ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được, đồng chí Ngô Văn Vinh – Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng ban chỉ đạo giảm nghèo thị xã nhấn mạnh: Trong năm 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thiên tai bão lũ, nhưng với vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, các Thành viên Ban chỉ đạo và sự nỗ lực, cố gắng của các xã, phường, thôn, tổ dân phố trong việc điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều trên địa bàn thị xã đã đạt nhiều kết quả tích cực. Việc triển khai chương trình giảm nghèo vẫn còn một số khó khăn nhất định nhưng trong thực tế đã đem lại nhiều kết quả thiết thực cho người nghèo, tạo điều kiện để phát triển vươn lên thoát nghèo. Có 02 hộ nghèo có đơn xin ra khỏi hộ nghèo là hộ của ông Đặng Văn Cầu ở xã Thủy Bằng và hộ bà Tô Thị Nhung ở xã Thủy Phù.

Theo kết quả điều tra năm nay, hầu hết các đơn vị không có nhiều biến động đáng kể, điều này phản ánh được mức tiếp cận các yếu tố cơ bản khá đầy đủ. Ngoài ra, đa số những hộ nghèo chủ yếu là những hộ già cả, neo đơn, hộ có đông người, tàn tật, bệnh tật không có khả năng lao động, họ bị thiếu hụt về tiếp cận các nhu cầu cơ bản của xã hội.

Phát huy những kết quả đã đạt được về chương trình giảm nghèo năm 2020, trong thời gian tới, thị xã tiếp tục duy trì để hạn chế tình trạng tái nghèo và phát sinh hộ nghèo mới, tạo điều kiện cho các hộ nghèo vươn lên. Đồng thời, tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến các chính sách về các chương trình giảm nghèo giúp người dân, các hộ nghèo và cận nghèo hiểu và ý thức được việc giảm nghèo là trách nhiệm của người dân; có chính sách hỗ trợ phù hợp và hiệu quả nhằm hướng đến thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn thị xã đạt kết quả tốt, góp phần hoàn thành chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết của Đảng bộ thị xã đề ra.  

Thanh Qúy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.418.891
Truy cập hiện tại 2.810 khách