Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Tọa đàm kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam
Ngày cập nhật 18/11/2020
Sáng 18/11, Phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy tổ chức tọa đàm kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Đỗ Xuân Giao dự và phát biểu chúc mừng. Cùng dự có đồng chí Nguyễn Đắc Tập, UVTV, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Ngô Văn Vinh, Thị ủy viên, Phó Chủ tịch UBND thị xã; đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể thị xã và các xã, phường.
 
Tham dự buổi tọa đàm có đông đủ lãnh đạo, cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT; các thầy cô giáo, nguyên Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng, Nhà giáo Ưu tú, cán bộ, chuyên viên Phòng GD&ĐT qua các thời kì; các đồng chí Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng các trường học và Chủ các cơ sở giáo dục mầm non tư thục trên địa bàn; các thầy cô giáo đạt danh hiệu thi đua cấp tỉnh trong năm học 2019-2020.
 

Tại buổi tọa đàm, thay mặt các thế hệ cán bộ, giáo viên, cô Ngô Thị Ái Hương, Thị ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam và những kết quả trong công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn thị xã trong thời gian qua.
 
Năm học 2019-2020, tuy bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng ngành GD&ĐT Hương Thủy đã có những biện pháp khắc phục kịp thời, qua đó, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục đại trà cũng như giáo dục mũi nhọn, đạt được nhiều giải cao ở các cuộc thi cấp tỉnh và cấp quốc gia. Kết thúc năm học có 98,6% học sinh hạnh kiểm khá và tốt; tỷ lệ học sinh xếp loại học lực giỏi đạt trên 25%. Đáng chú ý, đến nay có 42/48 trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia; công tác phổ cập giáo dục Mầm non 5 tuổi, phổ cập giáo dục Tiểu học, Trung học cơ sở và xóa mù đạt tỉ lệ cao…
 
 
Biểu dương những kết quả mà ngành GD&ĐT thị xã đạt được trong năm học qua, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Đỗ Xuân Giao mong muốn tập thể cán bộ, giáo viên của ngành phát huy những thành tích đạt được, tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đổi mới nội dung phương pháp dạy và học để mỗi giờ học trong nhà trường là một giờ vui, thân thiện và bổ ích đối với học sinh, đề cao “kỷ cương, tình thương, trách nhiệm” vì học sinh thân yêu, phấn đấu đến năm 2025 có 48/48 trường đạt chuẩn quốc gia, trong đó có thêm từ 3-4 trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. “Đề nghị cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận và các đoàn thể cần tạo mọi điều kiện tốt nhất cho nhà trường, nhà giáo thực hiện tốt nhiệm vụ của mình, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo để nâng cao mặt bằng dân trí, đào tạo nhân lực và bồi dưỡng nhân tài cho đất nước, quê hương”, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã Đỗ Xuân Giao nhấn mạnh.
 
Ngoài tặng hoa tri ân, ghi nhận những đóng góp to lớn của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT thị xã đã nghỉ hưu, trao Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục của Bộ GD&ĐT cho các cá nhân, dịp này, Hương Thủy có 14 tập thể và 21 cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen đạt các danh hiệu thi đua cấp tỉnh trong năm học 2019-2020.
 
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.013.703
Truy cập hiện tại 928 khách