Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hương Thuỷ: "Mốc" để bứt phá, vươn tầm
Ngày cập nhật 06/10/2020

Ngay sau Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2015-2020, Hương Thủy nhanh chóng bắt tay vào triển khai thực hiện các nghị quyết đã được thông qua tại đại hội. Đây chính là những hành động cụ thể chào mừng Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đồng thời, là “mốc” để đưa Hương Thủy vươn tầm trong thời gian tới.

Chỉnh trang khu vực cánh đồng Thanh Lam 

Điểm nhấn đô thị
 
Giai đoạn 2016 - 2020, bên cạnh việc chỉnh trang, mở rộng Quốc lộ 1A, các dự án, công trình quan trọng, như: cầu vượt Thủy Phù; nhà ga T2 - Cảng HKQT Phú Bài, cao tốc Cam Lộ - La Sơn…, các tuyến đường trung tâm thị xã và các xã, phường đã được đầu tư nâng cấp, mở rộng. Cũng trong 5 năm qua, ngoài đầu tư thêm 34,5 km đường điện chiếu sáng ở các phường, xã…, việc huy động nguồn lực tổng hợp hơn 1.460 tỷ đồng để thực hiện xây dựng nông thôn mới góp phần cải thiện, nâng cao đời sống người dân khu vực nông thôn, thu hẹp khoảng cách giàu - nghèo.
 
Theo ông Nguyễn Thanh Minh - Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, bên cạnh những kết quả đạt được, địa phương đã và đang tiếp tục tập trung giải phóng mặt bằng, chỉnh trang, trang hoàng một số tuyến dọc QL1A đoạn ngang qua cửa ngõ sân bay Phú Bài, đồng Thanh Lam, nút giao cầu Vượt… nhằm giúp bộ mặt đô thị khang trang hơn, khởi sắc hơn.
 
Qua quan sát, hiện, thị xã Hương Thủy đã và đang trồng hoa dọc tuyến QL 1A đoạn từ cửa ngõ sân bay Phú Bài, đồng thời giải tỏa, bố trí nơi tái định cư (TĐC) và cho 6 hộ dựng nhà tạm trước cửa ngõ sân bay Phú Bài. Về 14 ki ốt ở nút giao cầu Vượt giữa phường Thủy Dương và thành phố Huế, sau khi di dời, Hương Thủy sẽ tiến hành chỉnh trang, trồng hoa để tạo thêm cảnh sắc, điểm nhấn cho cửa ngõ phía Bắc của thị xã. 
 
Về những ao, hồ nuôi cá khu vực đồng Thanh Lam, từ sự vào cuộc của các cấp ủy Đảng, chính quyền, hiện, các hồ nhỏ đã được người dân gom thành một vài hồ lớn, vừa nuôi cá vừa trồng sen, làm lại hệ thống cống và vỉa hè bên trên đang được mở rộng từ 2m lên 5m. Ngoài ra, phía taluy dọc đường sắt Bắc - Nam ngang qua khu vực đồng Thanh Lam cũng đang được thị xã đắp đất, trồng hoa… Các công trình này sẽ giúp tránh sạt lở, tạo thêm cảnh quan. 
 
Tiền đề để bứt phá
 
Để thực hiện có hiệu quả, tạo tiền đề cho những bứt phá, vươn tầm trong giai đoạn mới, bên cạnh bám sát Nghị quyết 54-NQ/TW của Bộ Chính trị và kế hoạch, chương trình hành động của Tỉnh ủy về xây dựng, phát triển Thừa Thiên Huế thành thành phố trực thuộc Trung ương, TX. Hương Thủy tiếp tục đón đầu các lợi thế, các dự án lớn như mở rộng Cảng HKQT Phú Bài, khu công nghiệp Phú Bài giai đoạn IV, đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn…, kết hợp với đầu tư phát triển đồng bộ, toàn diện hệ thống kết cấu đô thị, nhất là hệ thống giao thông trên địa bàn.
 
Khi các tuyến đường Tỉnh lộ và đường nội thị, các tuyến đường ngang kết nối Quốc lộ với các khu quy hoạch, khu dân cư mới được mở rộng nâng cấp sẽ tạo được bộ khung chính giao thông nội thị. Điều này chính là cơ sở để thị xã thu hút đầu tư phát triển, nâng cao chất lượng các loại hình dịch vụ về thương mại, tài chính tín dụng, các sản phẩm du lịch…. Ngoài ra, thị xã cũng đang hướng đến tăng cường ứng dụng một số tiện ích thông minh để quản lý đô thị trên một số lĩnh vực như: chính quyền điện tử, quản lý đô thị, giao thông, môi trường, y tế, giáo dục, viễn thông…
 
“Việc xây dựng, phát triển đô thị thị xã Hương Thủy không đơn thuần là xây dựng cơ sở vật chất, kết cấu hạ tầng… mà còn phụ thuộc vào ý thức người dân trong thực hiện xây dựng đời sống văn hóa mới, văn minh đô thị cùng việc thực hiện đồng bộ các nhiệm vụ và giải pháp khác trên tất cả các lĩnh vực. Đây cũng chính là những hành động thiết thực chào mừng Đại hội đảng bộ tỉnh lần thứ XVI nhiệm kỳ 2020-2025 và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, ông Nguyễn Thanh Minh chia sẻ.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 12.408.656
Truy cập hiện tại 2.020 khách