Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Tiếp tục khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thị xã
Ngày cập nhật 18/08/2020

Trong thời gian qua, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đã được các cấp, các ngành, các lực lượng tham gia đã tích cực cố gắng, nỗ lực triển khai thực hiện tốt. Tuy nhiên, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp, nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài và lây lan trong cộng đồng còn tiềm ẩn nguy cơ cao; lượng người di chuyển từ các tỉnh, thành phố đến tỉnh Thừa Thiên Huế ngày càng gia tăng, vẫn còn tình trạng người dân trốn tránh các chốt kiểm tra y tế liên ngành để vào địa bàn, đặc biệt là các công dân đến từ Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị; thành phố Hải Dương thuộc tỉnh Hải Dương.

Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó lưu ý các văn bản: Công điện khẩn số 07/CĐ-UBND ngày 02/8/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế; Công văn số 6608/UBND-VH ngày 27/7/2020 của UBND tỉnh về việc tăng cường giám sát các đối tượng đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế; Công văn số 6846/UBND-VH ngày 02/8/2020 của UBND tỉnh về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19; Công văn số 7017/UBND-VH ngày 06/8/2020 của UBND tỉnh về việc khẩn trương thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19; Thông báo Kết luận số 322/TB-UBND ngày 10/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp giao ban định kỳ Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Công văn số 7229/UBND-GD ngày 12/8/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc rà soát, báo cáo kết quả xác minh, quản lý các trường hợp đến Đà Nẵng trở về địa phương; Thông báo số 143/TB-BCĐ ngày 12/8/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Thừa Thiên Huế; Thông báo Kết luận số 330/TB-UBND ngày 13/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Thông báo số 145/TB-BCĐ ngày 14/8/2020 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona tỉnh Thừa Thiên Huế về việc Bổ sung khu vực kiểm soát công dân về từ vùng có dịch.

Nhằm chủ động, kịp thời triển khai có hiệu quả hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, Chủ tịch UBND thị xã yêu cầu:

1. Yêu cầu Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã và UBND các xã, phường: Tiếp tục khẩn trương tổ chức triển khai thực hiện theo nội dung chỉ đạo tại các văn bản nêu trên.

2. UBND các xã, phường:

- Tiếp tục khẩn trương triển khai các nội dung chỉ đạo của Trung ương, của UBND tỉnh theo nội dung chỉ đạo các văn bản nêu trên.

- Khẩn trương thực hiện nghiêm Công điện khẩn số 07/CĐ-UBND ngày 02/8/2020 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, trong đó Người đến/trở về từ các tỉnh/thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi và Quảng Trị chưa qua 14 ngày phải được cách ly đủ 14 ngày theo phân loại của Ban Chỉ đạo Covid-19 tỉnh. Theo số liệu báo cáo của Công an thị xã Hương Thủy ngày 13/8/2020: người địa phương mình trở về nhà từ các tỉnh, thành phố có dịch, bao gồm: Đà Nẵng: 31, Quảng Nam: 04, Quảng Ngãi: 02, Quảng Trị: 15 (có danh sách kèm theo); và người về từ các tỉnh, thành phố có vùng dịch, bao gồm: Đà Nẵng: 04, Quảng Nam: 02, Quảng Trị: 02, Quảng Ngãi: 0 (có danh sách kèm theo). Yêu cầu UBND các xã, phường khẩn trương tổ chức rà soát, truy vết đối với những công dân về từ vùng dịch theo danh sách nêu trên để phối hợp với Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy tiến hành tổ chức cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

- Chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể cấp xã; các thôn, tổ dân phố tại địa bàn quản lý, tiếp tục tổ chức rà soát kỹ những công dân đến/trở về từ các tỉnh/thành phố: Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị và thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương để tổ chức triển khai các giải pháp phòng, chống dịch bệnh kịp thời, hiệu quả.

- Chủ tịch UBND các xã, phường thường xuyên cập nhật, theo dõi danh sách người trở về địa phương trên hệ thống Kiểm soát vào Huế tại địa chỉ:   https://sso.thuathienhue.gov.vn

- Yêu cầu các nhà hàng, quán ăn trên tuyến đường tránh Huế -Quốc lộ 1A từ địa phận xã Thủy Phù đến địa phận phường Thủy Dương không tiếp nhận phục vụ ăn uống, nghỉ ngơi đối với các xe khi chạy qua địa bàn thị xã Hương Thủy được cấp Phù hiệu cấm dừng, cấm đỗ (phù hiệu màu xanh). Đối với các trường hợp vi phạm thì sẽ xử phạt hành chính hoặc thực hiện phòng tỏa, cách ly có thu phí nhằm phòng tránh nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn.

3. Các ngành, lực lượng chức năng tiếp tục chủ động, nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch theo nguyên tắc “4 tại chỗ” để huy động lực lượng phòng, chống dịch trên địa bàn; chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, phương tiện; luôn trong tình trạng sẵn sàng để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan, không lơ là trong công tác phòng, chống dịch. Chủ động, tăng cường kiểm tra, kiểm soát trong thực hiện nhiệm vụ tại Chốt kiểm soát y tế số 4 theo chỉ đạo của UBND tỉnh và Ban chỉ đạo Covid-19 tỉnh.

4. Trung tâm VHTT&TT thị xã, UBND các xã, phường: Tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình dịch bệnh Covid-19 để các tổ chức, cá nhân biết thực hiện; tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, khuyến khích người dân chủ động phát hiện, cung cấp thông tin đối với các trường hợp đến lưu trú, cơ trú tại địa phương.

5. Công an thị xã, phòng Y tế thị xã, Trung tâm Y tế thị xã và UBND các xã, phường phối hợp chỉ đạo các lực lượng chức năng tiếp tục thực hiện rà soát tất cả các trường hợp liên quan đến người đang lưu trú, cư trú tại địa phương theo phương châm “rà từng ngõ, gõ từng nhà” để kịp thời phát hiện các trường hợp người về từ địa phương có dịch của các tỉnh nêu trên, thực hiện các biện pháp ngăn chặn, tránh lây lan dịch bệnh trong cộng đồng; chỉ đạo các cơ sở y tế tư nhân, các quầy thuốc tây chịu trách nhiệm phối hợp với các địa phương và ngành y tế trong việc theo dõi triệu chứng lâm sàng người bệnh; nếu phát hiện người đến khám chữa bệnh, mua thuốc có biểu hiện ho, sốt, khó thở phải thông báo ngay cho cơ quan y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định

6. Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã chủ động triển khai các phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh tại các trường học; huy động lưc lượng giáo viên tham gia công tác phòng chống dịch.

7. Phòng Văn hóa – Thông tin thị xã tăng cường kiểm tra các hoạt động kinh doanh dịch vụ văn hóa trên địa bàn theo các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh; hướng dẫn, tuyên truyền công tác phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế.

Tập tin đính kèm:
Phước Nam
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.907.273
Truy cập hiện tại 3.515 khách