Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Tài xế phải làm cam kết khi muốn qua chốt kiểm soát y tế số 4
Ngày cập nhật 10/08/2020

Từ ngày 8/8, BCĐ phòng, chống Covid-19 thị xã Hương Thủy áp dụng phương án khi các phương tiện đến chốt kiểm soát y tế số 4, chỉ cần tài xế xuống kiểm tra, khai báo y tế nếu xe không dừng, trả khách trên địa bàn tỉnh, nhưng phải làm cam kết.

Lượng xe khách dừng để kiểm tra, khai báo y tế tại chốt kiểm soát số 4 luôn rất đông vào khung giờ chiều tối đến sáng hôm sau

Sau khi chốt kiểm soát số 4 (dừng kiểm tra xe khách, xe con) do thị xã Hương Thủy quản lý được dời đến địa bàn huyện Phú Lộc từ ngày 7/8, lượng người và phương tiện dừng để kiểm tra, khai báo y tế tại chốt này rất đông. Để tránh ùn ứ, tạo điều kiện để phương tiện và người không xuống Huế nhanh chóng tới nơi cần đến, BCĐ phòng, chống Covid-19 thị xã Hương Thủy áp dụng phương án trên. “Khai báo, kiểm tra y tế xong, tài xế phải làm một bản cam kết chỉ đi qua đường tránh Huế để ra các tỉnh, thành phía Bắc, đồng thời không trả khách xuống bất cứ nơi nào trên địa bàn tỉnh. Nếu cố tình sai phạm, tài xế phải hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật”, ông Nguyễn Đắc Tập, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho biết.
 
Theo thống kê, chỉ từ 8h sáng ngày 7/8 đến 6h sáng ngày 8/8, chốt số 4 ở ngã ba đường Nguyễn Văn Đạt - Quốc lộ 1A đoạn ngang qua thị trấn Lăng Cô (huyện Phú Lộc) đã dừng kiểm tra 426 lượt phương tiện (xe khách, xe con) và 5.306 người, trong đó, khung giờ từ 18h đến 6h sáng hôm sau có đến 262 phương tiện và 4.254 người dừng kiểm tra.
 
Mỗi ngày, chốt kiểm soát số 4 chia 2 ca, mỗi ca 37 thành viên, đến từ các lực lượng: Y tế, Công an, Quân đội, ĐVTN, Hội Chữ thập đỏ, Văn phòng UBND thị xã Hương Thủy và sinh viên Trường ĐH Y dược Huế. “Nếu sắp tới lượng người và phương tiện vẫn nhiều như vậy, chúng tôi cần thêm sự hỗ trợ của lực lượng Công an và sinh viên”, ông Tập nói.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.000.870
Truy cập hiện tại 194 khách