Tìm kiếm
Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu thăm, tặng quà gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Ngày cập nhật 30/07/2019

Nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, ngày 24/7, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu đã đến thăm, tặng quà một số gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Thủy Dương và Thủy Phương. Cùng đi có đồng chí Lê Văn Chính, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã.

Đến thăm gia đình bà Võ Thị Dọn, trú tại tổ 6, phường Thủy Phương, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và các thành viên trong đoàn bày tỏ sự đồng cảm, sẻ chia khi thấy hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Bà Dọn là người có công giúp đỡ cách mạng, có con bị tật nguyền nằm một chỗ, không có khả năng lao động. Ngoài trao quà hỗ trợ, động viên bà Dọn, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu yêu cầu lãnh đạo thị xã Hương Thủy và phường Thủy Phương phải luôn quan tâm, giúp đỡ, đồng viên gia đình bà Dọn cố gắng vượt qua khó khăn, nỗ lực cố gắng vươn lên trong cuộc sống.
 
Trước hoàn cảnh của bà Lê Thị Hẹ, trú tại tổ 1, phường Thủy Dương, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu và các thành viên trong đoàn đã vô cùng xúc động. Bà Hẹ có con trai duy nhất bị bệnh tâm thần, có cháu bị tật nguyền phải nằm một chỗ. Bà Hẹ là đối tượng con liệt sĩ, cuộc sống hết sức khó khăn. Bố bà Hẹ anh dũng hy sinh trong thời kỳ kháng chiến chống thực dân Pháp. Không chỉ trao quà của Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu còn trao quà riêng để động viên bà Hẹ. 
 
 
Cũng trong dịp này, đồng chí Phan Văn Quang, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; lãnh đạo thị xã Hương Thủy đã đến thăm, tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng và một số gia đình chính sách trên địa bàn.
 
 
Bí thư Thị ủy Lê Văn Chính thăm gia đình chính sách ở phường Phú Bài
 
Tại các nơi đến thăm, các đồng chí lãnh đạo đã ân cần thăm hỏi, động viên và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng. Đồng thời mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống, nỗ lực khắc phục khó khăn, tích cực tham gia các phong trào yêu nước ở địa phương; giáo dục con cháu chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
 
 
Chủ tịch UBND thị xã thăm gia đình có công tại phường Thủy Dương
 
Được biết, dịp 27/7 năm nay, thị xã Hương Thủy có 2.313 đối tượng được nhận quà của Chủ tịch nước với tổng số tiền hơn 468 triệu đồng. Cùng với các phần quà do lãnh đạo tỉnh trao tặng, thị xã đã trích ngân sách để trao tặng thêm 100 suất, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn.
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.484.027
Truy cập hiện tại 592 khách