Tìm kiếm
Phát động “Tháng hành động vì bình đẳng giới” năm 2018
Ngày cập nhật 16/11/2018

“Chủ động phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em” là chủ đề Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2018 do UBND thị xã Hương Thủy tổ chức vào sáng 15/11. 

Trong những năm qua, công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ phụ nữ tại thị xã Hương Thủy luôn nhận được sự quan tâm của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc tích cực của các ban, ngành đoàn thể. Đây là cơ sở để địa phương phấn đấu hoàn thành các mục tiêu của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011-2020 đã đề ra, trong đó có tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy đạt trên 35%; tỷ lệ nữ đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2016 - 2021 cả 2 cấp đạt trên 47%.

Một tiết mục văn nghệ lồng ghép nội dung bình đẳng giới tại lễ phát động

Tại lễ phát động với sự tham dự của hơn 300 đại biểu đại diện các tổ chức, cơ quan, đoàn thể trên địa bàn thị xã, Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Minh nhấn mạnh, Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới được triển khai nhằm huy động sự tham gia đồng bộ của các cơ quan, tổ chức và mọi người dân, nhất là là nam giới trong công tác phòng, chống bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em.

Phó Chủ tịch UBND thị xã đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể từ thị xã đến cơ sở triển khai có hiệu quả kế hoạch hành động vì bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020 với mục tiêu tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức, hành động về bình đẳng giới; giảm khoảng cách, nâng cao vị thế của phụ nữ trên mọi lĩnh vực; đồng thời thực hiện có hiệu quả các chính sách, chương trình về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới.
 
Tháng hành động vì bình đẳng giới năm 2018 diễn ra từ 15/11 - 15/12.
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.482.662
Truy cập hiện tại 76 khách