Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Biểu dương 12 gia đình thực hiện tốt chính sách dân số
Ngày cập nhật 02/11/2018
Chiều 29/10, Ban Chỉ đạo công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) thị xã Hương Thủy tổ chức hội nghị biểu dương các gia đình tiêu biểu không sinh con thứ 3 trở lên, thực hiện tốt chính sách DS-KHHGĐ năm 2018. 
 

Có 12 gia đình tiêu biểu được biểu dương, khen thưởng trong đợt này. Đây là những gia đình sinh con gái một bề, đã vượt qua được định kiến, dư luận của xã hội để nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.
 
Trong những năm gần đây, công tác dân số trên địa bàn thị xã Hương Thủy đạt được những kết quả tích cực, nhất là việc giảm mức sinh, nâng cao tuổi thọ trung bình và chất lượng dân số. Tuy nhiên tỷ lệ giới tính khi sinh vẫn duy trì ở mức cao, từ tỷ lệ 112 bé trai/100 bé gái năm 2017, đã tăng lên mức 114 bé trai/100 bé gái trong 9 tháng đầu năm 2018. 
 
 
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban Chỉ đạo công tác DS-KHHGĐ thị xã nhấn mạnh: Để giảm dần tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh cần sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở, trong đó giải pháp trọng tâm vẫn là công tác truyền thông thay đổi nhận thức của người dân. Đồng thời, tiếp tục đẩy mạnh và nâng cao chất lượng các mô hình, như: Mô hình “Cụm dân cư không có người sinh con thứ 3 trở lên”, mô hình “CLB phụ nữ có con một bề không sinh con thứ 3 trở lên”…; duy trì và nhân rộng các điển hình, mô hình tiêu biểu thực hiện tốt chính sách DS-KHHGĐ.
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.582.834
Truy cập hiện tại 339 khách