Tìm kiếm
Liên kết website
Triển khai thí điểm “Mô hình thức ăn đường phố”
Ngày cập nhật 30/12/2016

Nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố cũng như vai trò của các cơ quan quản lý nhà nước trong việc góp phần đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP), Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy phối hợp với UBND phường Thủy Phương tổ chức hội nghị triển khai thực hiện thí điểm “Mô hình thức ăn đường phố” cho đội ngũ cán bộ lãnh đạo và các hộ kinh doanh loại hình hình thức ăn đường phố trên địa bàn. Đồng chí Đỗ Xuân Giao, Phó Chủ tịch UBND thị xã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Trình bày tại hội nghị, bà Dương Thị Thu Hằng, PGĐ Trung tâm Y tế thị xã cho biết, hiện nay, việc chế biến sử dụng hóa chất độc hại, phụ gia thực phẩm không được phép sử dụng; nguồn nước trong sản xuất chế biến không bảo đảm vệ sinh, thành phẩm làm ra chưa được kiểm định về chất lượng. Bên cạnh đó, dụng cụ chế biến; dụng cụ bảo quản, chứa đựng thức ăn thường chưa đáp ứng được điều kiện bảo đảm về ATVSTP. Cơ sở, địa điểm kinh doanh tạm bợ, môi trường bị ô nhiễm, nguyên liệu chế biến thức ăn chủ yếu vẫn được cung cấp từ các cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ nên việc kiểm soát về ATVSTP đối với loại hình sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố gặp rất nhiều khó khăn… Thêm vào đó, người tiêu dùng dường như chưa ý thức về nguy cơ mất ATVSTP đối với loại hình thức ăn đường phố nên vô hình trung vẫn tiếp tay cho loại hình này ăn nên làm ra. Chính vì vậy, việc triển khai thí điểm “Mô hình thức ăn đường phố” sẽ góp phần nâng cao nhận thức của người dân và trách nhiệm của chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh thức ăn đường phố, đồng thời nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước đối với loại hình dịch vụ này nói riêng và công tác đảm bảo ATVSTP trên địa bàn thị xã nói chung. 

Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 1.578.626
Truy cập hiện tại 145 khách