Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tiếp nhận 1 cá thể khỉ trong danh mục nhóm IIB
Ngày cập nhật 31/08/2022

Sáng 31/8, ông Văn Đức Thuận - Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy thông tin, đơn vị vừa tiếp nhận 1 cá thể khỉ đuôi lợn trong danh mục thực vật rừng, động vật rừng nguy cấp, quý, hiếm nhóm IIB do người dân tự nguyên giao nộp. 

Cá thể khỉ nói trên (tên khoa học Macaca leonina) có trọng lượng 3,2 kg, cá thể đực, tình trạng sức khỏe bình thường, được bà Nguyễn Thị Sửu (thôn Thanh Vân, xã Dương Hòa) bắt được trong vườn nhà. Mong muốn cá thể khỉ đuôi lợn này được sống ở môi trường rừng tự nhiên, bà Sửu đã điện báo cho Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy để giao nộp. Sau khi tiếp nhận, Hạt Kiểm lâm thị xã Hương Thủy đã tiến hành chăm sóc, nuôi dưỡng, đồng thời, hoàn thiện hồ sơ, phối hợp với các lực lượng liên quan để thả cá thể khỉ này vào môi trường tự nhiên trong thời gian tới.

Việc tự nguyện giao nộp động vật rừng từ người dân trên địa bàn thị xã Hương Thủy trong thời gian qua cho thấy, ý thức của người dân trong bảo vệ động vật hoang dã ngày càng nâng cao, góp phần rất lớn trong công tác bảo tồn, bảo vệ động vật hoang dã.

Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 4.254.526
Truy cập hiện tại 1.459 khách