Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png

Chung nhan Tin Nhiem Mang

TTYT Hương Thủy : Chào mừng lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5/2022
Ngày cập nhật 17/05/2022

     Sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân là một nhiệm vụ vô cùng cao cả và thiêng liêng. Để hoàn thành nhiệm vụ đó, người cán bộ y tế nói chung và người Điều dưỡng, Hộ sinh, Kỹ thuật viên, y sĩ nói riêng phải cùng chung tay góp sức để tạo nên giá trị không chỉ trong khám, điều trị, chăm sóc mà còn là Dịch vụ Y tế đáp ứng nhu cầu sức khỏe của mỗi người dân trong thời kỳ hội nhập.Chiều ngày 12/5/2022, Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế  Điều dưỡng 12/5, đây là dịp để tôn vinh những giá trị nhân văn và biểu dương những đóng góp to lớn của đội ngũ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, y sĩ trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe người bệnh. 

          Những người với nụ cười hiền hậu và sự chăm sóc tận tâm, luôn yêu thương, chăm sóc người bệnh như chính người thân của mình, góp phần không nhỏ trong việc từng bước đẩy lùi dịch bệnh COVID-19. Nhân dịp này, đội ngũ điều dưỡng cũng hiểu rõ hơn lịch sử hình thành và phát triển của ngành điều dưỡng, để từ đó không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng thực hành chăm sóc, hướng đến mục tiêu xây dựng hệ thống điều dưỡng, kỹ thuật viên chuyên nghiệp về chuyên môn, vững vàng về y đức, kỹ năng ứng xử, thay đổi phong cách, thái độ phục vụ cùng người bệnh vượt qua những cơn đau của bệnh tật và chăm sóc cả tinh thần cho họ trong suốt quá trình điều trị. Tham dự buổi lễ kỷ niệm có: Bs CKII. Nguyễn Văn Vỹ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế - Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng; BSCKI. Nguyễn Thị Kim Thu, Phó bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Trung tâm; BSCKI. Dương Thị Thu Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm, Chủ tịch Công đoàn cùng hơn 70 cán bộ hệ điều dưỡng cùng tham dự.

         Mở đầu buổi lễ, CNĐD. Bùi Thị Linh, Trưởng phòng Điều dưỡng ôn lại ý nghĩa lịch sử ngày Quốc tế Điều dưỡng, hình ảnh Bà Florence Nightingale (1820- 1910) – người khai sinh ra Ngành Điều dưỡng. Đồng thời tóm tắt những thành tích và gương người tốt việc tốt tại Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy trong thời gian qua, nhằm tôn vinh những điều dưỡng viên ngày đêm thầm lặng, tận tụy với người bệnh, những người không thể thiếu được trong chăm sóc sức khỏe cho nhân dân; đặc biệt là người bệnh nhiễm Covid-19. Bên cạnh đó đội ngũ hệ điều dưỡng cũng được tuyên truyền về đạo đức, kỹ năng nghề nghiệp là phải yêu nghề, tự hào nghề nghiệp, tiếp tục học tập nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh trong giai đoạn sắp tới, như lời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã dạy: "Lương y phải như từ mẫu".

          Trong thời gian qua hầu hết cán bộ hệ điều dưỡng đều ra sức tham gia phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 như trực chốt kiểm soát, chốt test nhanh xét nghiệm, chốt phân luồng bệnh nhân, bệnh viện dã chiến T2F0, khoa cách ly điều trị bệnh nhân nhiễm Covid-19 và cũng  đã có nhiều cán bộ điều dưỡng có những thành tích cao trong công tác phòng chống dịch như CNĐD Lê Minh Tuấn, CNĐD Bùi Văn Hùng- khoa ngoại TH; CĐĐD Võ Xuân Thuấn- khoa Khám bệnh; CNĐD Hoàng Thị Bích Châu khoa CSSKSS, CN ĐD Lê Văn Sim- khoa HSCC, CĐĐD Nguyễn Xuân Thảo Nhi – khoa Nội TH-Nhi; CĐĐD Lê Thị My Na khoa Truyền nhiễm, KTV Nguyễn Văn Chính khoa Xét nghiệm-Chẩn đoán hình ảnh… đã sẵn sàng xông pha mọi nẻo đường để phục vụ phòng chống dịch tại các tỉnh phía nam, đơn vị bạn, bệnh viện Dã chiến và tại khu cách ly của trung tâm y tế thị xã Hương Thủy, để chăm sóc và cứu giúp hàng ngàn bệnh nhân vượt qua lưỡi hái tử thần về đoàn tụ với gia đình; những tấm gương điều dưỡng xuất sắc đó rất đáng được chân trọng và nêu gương sáng trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Xứng đáng với lời Bác Hồ trao tặng″Thầy thuốc như mẹ hiền”.

          Phát biểu tại buổi lễ, Bs CKII. Nguyễn Văn Vỹ, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Trung tâm Y tế - Chủ tịch Hội đồng Điều dưỡng chúc mừng và biểu dương những kết quả đạt được cũng như sự cống hiến hết sức to lớn của đội ngũ Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, y sĩ cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân trong những năm qua. Đồng chí nhấn mạnh sức khỏe là vốn quý nhất của con người và của toàn xã hội, là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, chính những cán bộ y tế là người đã tạo nên nền tảng sức khỏe. Để hoàn thành sứ mệnh mà Đảng và Nhà nước giao phó toàn ngành y tế nói chung, đội ngũ Điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, y sĩ nói riêng phải nỗ lực phấn đấu nhiều hơn nữa, vượt qua khó khăn thách thức, ra sức khắc phục những hạn chế yếu kém, tiếp tục xây dựng sự nghiệp Y tế ngày càng vững mạnh, đáp ứng cao hơn, tốt hơn nhu cầu bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe của nhân dân, xứng đáng với niềm tin của người bệnh, xứng đáng với sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với ngành y tế.

                                                  

         Kết thúc buổi lễ CNĐD. Bùi Thị Linh cảm ơn sự quan tâm đặc biệt của Đảng ủy, Ban Giám đốc, BCH Công đoàn đối với đội ngũ Điều dưỡng, hộ sinh, Kỹ thuật viên, Y sĩ. Đồng thời xin hứa với Ban lãnh đạo quyết tâm phấn đấu, không ngừng học tập, rèn luyện chuyên môn, y đức, giao tiếp,….. Xây dựng hình ảnh người điều dưỡng “Phong cách tự tin - chuyên nghiệp - thân thiện”. Đáp ứng sự hài lòng của người bệnhlàm tròn trách nhiệm người cán bộ y tế trong sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

 Một số hình ảnh tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Điều dưỡng 12/5:

                                                    

                                                    

                                                    

                                                    

CN.Bùi Thị Linh - TP Điều dưỡng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.545.763
Truy cập hiện tại 2.339 khách