Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Thiệt hại khoảng 90 tỷ đồng do mưa lũ bất thường
Ngày cập nhật 05/04/2022
Chiều 4/4, đồng chí Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh đã đi kiểm tra tình hình thiệt hại sau mưa lũ trên địa bàn thị xã. Cùng đi có đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; đại diện Văn phòng Thị ủy và lãnh đạo các xã, phường.
 
Thống kê đến ngày 3/4, trên địa bàn thị xã Hương Thủy có khoảng 2.300ha lúa và hoa màu bị ngập úng, gãy đổ....Ngoài ra, mưa lũ cũng đã làm 1,5km đê bao ở một số xã, phường sạt lở nghiêm trọng. Đến hiện tại, tổng cộng có 51 trạm bơm đang được huy động chạy 100% công suất để tiêu úng chủ yếu cho cây lúa, mưa lũ bất thường không gây thiệt hại về người, nhưng thiệt hại về vật chất ước tính khoảng 90 tỷ đồng.
 
Qua kiểm tra tình hình ngập úng, thiệt hại do mưa lũ, đồng chí Nguyễn Nam Tiến đề nghị, các địa phương có diện tích lúa, hoa màu thiệt hại 100% không thể khắc phục được nhanh chóng có báo cáo cụ thể và kiến nghị đề xuất để các cấp, các ngành hữu quan có hướng xem xét, giải quyết. 
 
Được biết, trong đợt mưa lũ vừa qua, tuyến đê bao của HTX Nông nghiệp Phù Bài, xã Thủy Phù dài 3,7km bị sạt lỡ nghiêm trọng, dù trước đó, HTX đã chủ động đắp đê những vùng xung yếu để ngăn lũ vào đồng ruộng. Hiện đã có nhiều hộ dân làm đơn xin giao ruộng, vì nơi này thường xuyên bị ngập úng khi có mưa lũ, gây thiệt hại nặng cho nông dân. Do đó, địa phương đề xuất cấp trên quan tâm đầu tư tuyến đê bao này, tạo điều kiện để người dân ổn định sản xuất.
 
Một số hình ảnh tại buổi kiểm tra: 
 
 
 
 
 
 
 
Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.737.460
Truy cập hiện tại 3.640 khách