Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
TTYT thị xã Hương Thủy phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi thị xã Hương Thủy tổ chức Hội nghị tập huấn cung cấp thông tin về chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi năm 2021
Ngày cập nhật 14/07/2021

        Hưởng ứng Ngày Dân số thế giới (11/7) năm 2021, sáng ngày 08/7, Trung tâm Y tế thị xã phối hợp với Ban đại diện Hội người cao tuổi thị xã Hương Thủy tổ chức Hội nghị tập huấn cung cấp thông tin về chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi năm 2021. Đến tham dự lớp tập huấn có ông Phạm Xuân Tám - Phó Chủ tịch thường trực UBMTTQ Việt nam thị xã, ông Nguyễn Viết Kiến - Chủ tịch Hội người cao tuổi thị xã; đến dự và làm báo cáo viên lớp tập huấn có ThS.BS CKII Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã và hơn 30 cụ là Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Hội Người cao tuổi các xã, phường.

 

         Tại Hội nghị tập huấn, các cụ đã được ThS. BSCKII Nguyễn Văn Vỹ - Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã đã cung cấp các thông tin, kiến thức về sức khỏe, những bệnh thường gặp ở Người cao tuổi như: Bệnh tim mạch, alzheimer, ung thư, hô hấp, loãng xương, đái tháo đường…Qua đó báo cáo viên đã hướng dẫn cách phòng tránh, phát hiện sớm các dấu hiệu bệnh mạn tính ở Người cao tuổi. Đồng thời thông tin thêm về thực trạng già hóa dân số ở nước ta đang diễn ra với tốc độ nhanh; quá trình lão hóa và nhu cầu cơ bản của người cao tuổi... Trong quá trình tập huấn các cụ được giao lưu, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình tổ chức các hoạt động văn nghệ, thể thao, rèn luyện sức khỏe sẽ góp phần nâng cao chất lượng dân số, giúp người cao tuổi thực hiện theo phương châm “Sống vui, sống khỏe và sống có ích”. nhằm tiến tới già hóa chủ động.

         Hội nghị tập huấn có ý nghĩa rất quan trọng, bồi dưỡng thêm những kiến thức, kỹ năng tự chăm sóc người cao tuổi và gia đình có người cao tuổi, sau buổi tập huấn này các cụ là tuyên truyền viên, hướng dẫn cho các hội viên tại địa phương mình góp phần giải quyết thách thức già hóa dân số./.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tập huấn:

          

          

          

          

 

 

Nguyễn Thị Thanh Thúy – Phòng Dân số
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.932.820
Truy cập hiện tại 5.771 khách