Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
TTYT Hương Thủy Họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 và 2 đội phản ứng nhanh.
Ngày cập nhật 05/05/2021

        Dịch COVID-19 trên thế giới đang diễn biến phức tạp với số người mắc và người chết tiếp tục gia tăng. Việt Nam cũng đã phát hiện các trường hợp mắc COVID-19 nhập cảnh trái phép. Để ngăn chặn nguy cơ dịch bùng phát trở lại, nhất là dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sắp tới.Chiều ngày 29/04/2021 Trung tâm y tế thị xã Hương Thủy tổ chức họp với ban chỉ đạo phòng chống dịch và 2 đội phản ứng nhanh nhằm triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ths-BsCK2Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc chủ trì buổi họp.

 

      Phát biểu chỉ đạo tại buổi họp, Giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo Nguyễn Văn Vỹ cho biết tình hình dịch bệnh đang phát triển phức tạp, đặc biệt ở một số nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta (trong đó có tỉnh Thừa Thiên Huế) dịch bệnh đang bùng phát trên diện rộng, nguy cơ cao lây nhiễm dịch bệnh từ bên ngoài luôn thường trực.Vì vậy, chúng ta phải chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện về cơ sở vật chất, nhân lực ứng phó với dịch bệnh Covid -19 theo từng cấp độ, khi dịch bùng phát.

      Tại buổi họp, các thành viên ban chỉ đạo, các tiểu ban và 2 đội phản ứng nhanh đã thảo luận và đưa ra các giải pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thị xã Hương Thủy, tại TTYT và các TYT trong thời gian tới và dịp lễ 30/04; 1/05 cũng như các ngày bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp.

       Sau khi nghe ý kiến của các thành viên và các tiểu ban tham dự buổi họp.Đồng chí Giám đốc, trưởng ban chỉ đạo kết luận buổi họp.

  •     Cần xây dựng kế hoạch ứng phó khi dịch bệnh xảy ra trong bệnh viện, cập nhật theo từng giai đoạn, từng tình huống theo cấp độ chi tiết hơn, phù hợp với đặc điểm tình hình của đơn vị. Sẵn sàng kích hoạt hệ thống và 2 đội phản ứng nhanh ngay khi xảy ra dịch trong thực tế tránh bị động, lúng túng, bất ngờ làm lây lan mầm bệnh ra diện rộng, nhiều người bị tiếp xúc, phơi nhiễm không kiểm soát kịp thời.
  •      Thực hiện và duy trì hệ thống bảng hiệu, phân luồng đầy đủ các vị trí và đúng nội dung theo văn bản 1385/BCĐQG của Ban chỉ đạo Quốc gia về PCD Covid-19.
  •     Tăng cường hoạt động truyền thông và giám sát thực hiện việc tuân thủ đeo khẩu trang, khoảng cách của người bệnh và người nhà. Chú trọng thông điệp 5K và triển khai quét mã QR để truy vết lịch sử tiếp xúc khi cần thiết.
  •     Chú trọng việc bố trí giản cách giường cách giường tối thiểu 01 mét.
  •     Khám sàng lọc, phân luồng bệnh nhân trước khi vào cơ sở y tế.
  •    Tăng cường công tác đào tạo tập huấn và đầu tư về quản lý, sử dụng vận hành máy thở, nâng cao năng lực hồi sức cấp cứu tại đơn vị.
  •    Chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, hóa chất, trang thiết bị y tế, khẩu trang y tế v.v.

    Cuối cùng, đồng chí Giám đốc chúc các thành viên ban chỉ đạo, thành viên các tiểu ban, 2 đội phản ứng nhanh cùng toàn thể cán bộ Trung tâm y tế  luôn giữ gìn sức khỏe thật tốt,sẵn sàng làm nhiệm vụ khi có dịch xảy ra.Nổ lực hết mình để kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, bảo đảm sức khỏe cho gia đình, người dân và bản thân mình.

Một số hình ảnh tại buổi họp;

                              

                              

                              

                              

                              

 

Nguyễn Tiến Vinh - T3G Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.737.036
Truy cập hiện tại 3.442 khách