Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Tổ chức Tết cho công nhân nghèo
Ngày cập nhật 06/02/2018

Ngày 30/1, tại Trung tâm VHTT-TT thị xã Hương Thủy, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức chương trình "Tết sum vầy" năm 2018 cho công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn khu vực phía Nam.

Chương trình "Tết sum vầy" là hoạt động thường niên kể từ năm 2016 theo chủ trương của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nhằm chăm lo đời sống cho người lao động nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Năm nay, chương trình "Tết sum vầy" cụm phía Nam tỉnh Thừa Thiên Huế được tổ chức tại thị xã Hương Thủy, nơi có khu công nghiệp Phú Bài với khoảng trên 10.000 lao động đang làm việc. Trong không khí hân hoan chào đón mùa xuân mới, "Tết sum vầy" thực sự là nguồn động viên tinh thần rất lớn đối với mỗi một công nhân.

Bên cạnh các trò chơi dân gian, trò chơi tập thể, thi nấu bánh tét, làm mứt gừng thì công tác truyền thông pháp luật cho lao động và công đoàn cũng được triển khai nhằm góp phần nâng cao nhận thức của công nhân lao động ở cơ sở. Cũng trong dịp này, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế tặng 400 suất quà cho những công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, với tổng trị giá hơn 200 triệu đồng. Trong hai ngày 3-4/2 tới, Liên đoàn Lao động tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục tổ chức ngày hội "Tết sum vầy" cho công nhân cụm phía Bắc tại chợ Minh Tâm, Khu công nghiệp Phong Điền. Riêng trong năm 2017, công đoàn các cấp ở tỉnh Thừa Thiên Huế đã tặng hơn 30.000 suất quà, trị giá trên 7 tỷ đồng cho các đoàn viên và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.
 
Đây là lần thứ 3 "Tết sum vầy" được tổ chức tại tỉnh Thừa Thiên Huế và là dịp để các cơ quan và doanh nghiệp thể hiện sự quan tâm, chăm lo đời sống công nhân trong dịp Tết Mậu Tuất năm 2018, một hoạt động đầy ý nghĩa đang có sức lan tỏa ở nhiều địa phương trên khắp cả nước.
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.582.834
Truy cập hiện tại 1.640 khách