Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hội nghị triển khai công tác xuất khẩu lao động năm 2018
Ngày cập nhật 16/12/2017

“Nâng cao chất lượng đào tạo nghề gắn với nhu cầu của doanh nghiệp; tạo điều kiện cho người lao động dễ dàng tiếp cận thông tin tuyển dụng, đặc biệt là ở các địa bàn nông thôn”, đó là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được nêu ra tại Hội nghị triển khai công tác xuất khẩu lao động năm 2018 do UBND thị xã Hương Thủy tổ chức.

Phó Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Minh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Theo thống kê của Phòng LĐ, TB&XH thị xã, năm 2017, Hương Thủy có 226 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng lao động, trong đó, tập trung chủ yếu ở các nước: Lào, Nhật Bản, Hàn Quốc và Malaisia. Hầu hết lao động đi xuất khẩu  có thu nhập ổn định, trung bình từ 15 - 20 triệu đồng, đặc biệt tại thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc, lao động có tay nghề mỗi tháng thu nhập từ 30 - 50 triệu đồng. 
 
Để thu hút nhiều hơn số lượng người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hình thức hợp đồng lao động, bên cạnh việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, thời gian tới, địa phương sẽ phối hợp chặt chẽ với các đơn vị tuyển dụng thường xuyên tổ chức các đợt tư vấn, giới thiệu việc làm về xuất khẩu lao động, nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo nghề, nhất là đào tạo nghề cho lao động nông thôn.
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.597.426
Truy cập hiện tại 1.233 khách