Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Hương Thuỷ: Tư vấn hướng nghiệp, việc làm cho đoàn viên thanh niên, học sinh
Ngày cập nhật 22/04/2024

Sáng 21/4, Thị đoàn Hương Thủy phối hợp Trung tâm Dịch vụ việc làm thanh niên tỉnh tổ chức chương trình truyền thông tư vấn hướng nghiệp, việc làm và định hướng đưa người lao động đi làm việc nước ngoài theo hợp đồng năm 2024 cho hơn 300 đoàn viên, thanh niên, học sinh của các trường THPT, Trung tâm GDNN-GDTX trên địa bàn.

Số liệu thống kê, lao động Việt Nam đang giữ vai trò quan trọng trong lực lượng lao động ở nước ngoài, thu nhập mỗi năm gửi về nước khoảng 3,5-4 tỷ USD, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, nâng cao thu nhập và cải thiện đời sống của gia đình.

Trong khuôn khổ chương trình, đoàn viên thanh niên, học sinh được cung cấp thông tin các chủ trương của Đảng, chế độ chính sách của Nhà nước đối với người học nghề, người lao động đi làm việc ở nước ngoài; chia sẻ chuyên đề “Thanh niên với định hướng nghề nghiệp và việc làm”. Ngoài ra, các bạn đoàn viên, thanh niên còn được tư vấn, cung cấp thông tin về du học và định hướng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Theo anh Nguyễn Quang Đức - Bí thư Thị đoàn Hương Thuỷ, thông qua hoạt động này nhằm giúp cho các đoàn viên, thanh niên, học sinh có cơ hội được các chuyên gia tư vấn, định hướng về các ngành nghề đào tạo, theo đúng đam mê và sở trường công tác, qua đó, định hướng được việc làm, ngành học phù hợp đối với bản thân.

Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.225.414
Truy cập hiện tại 2.405 khách