Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Phường Thủy Lương: Phát động tháng cao điểm vì người nghèo
Ngày cập nhật 10/11/2022

Sáng 9/11, UBMTTQ Việt Nam phường Thủy Lương phát động tháng cao điểm vì người nghèo và tặng nhà Đại đoàn kết cho bệnh nhân vừa phải bán nhà để trị bệnh hiểm nghèo. Đến dự có đồng chí Phạm Xuân Tám, Phó Chủ tịch Thường trực UBMTTQ Việt Nam thị xã; lãnh đạo và các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn phường; các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương. 

Tại lễ phát động, UBMTTQ Việt Nam phường Thủy Lương và Ban vận động Quỹ vì người nghèo của phường kêu gọi sự chung tay của các tập thể, doanh nghiệp, cá nhân tiếp tục ủng hộ, giúp đỡ người nghèo; đồng thời phát động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ủng hộ ít nhất 1 ngày lương hoặc 1 ngày thu nhập.

 

 

Dịp này, các hội, đoàn thể trên địa bàn phường Thủy Lương ủng hộ 2 triệu đồng; HTX nông nghiệp Thủy Lương ủng hộ 3 triệu đồng; Tiểu đoàn cảnh sát cơ động ủng hộ 1 triệu đồng; Hội thiện nguyện tổ dân phố 4 ủng hộ 2 triệu đồng; Cửa hàng vật liệu xây dựng Quỳnh Giao ủng hộ 1 triệu đồng; Hội cộng đồng người Thủy Lương xa quê tặng 15 suất quà trị giá 5 triệu đồng cho người già neo đơn trên địa bàn phường.

 

 

 

 

 

 

 

Cũng tại lễ phát động, UBMTTQ Việt Nam phường Thủy Lương, Thị Đoàn Hương Thủy đã trao tặng nhà Đại đoàn kết trị giá 70 triệu đồng cho anh Phạm Phước Hiếu, người dân ở tổ 3 phải bán nhà để mổ tim.

 

 

Hiện, trên địa bàn phường Thủy Lương có 113 hộ nghèo, cận nghèo, trong đó, 98 hộ nghèo và cận nghèo phải tập trung giúp đỡ để giảm nghèo bền vững. Cũng trong số 98 hộ nói trên, có 5 hộ chưa có nhà ở, 7 hộ nhà cửa tạm bợ, nhiều hộ không có điều kiện cho con em đến trường và thiếu vốn phát triển kinh tế gia đình.

 

 

 

 

Hoài Lam
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.945.066
Truy cập hiện tại 4.373 khách