Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Hương Thuỷ ký kết hợp tác sản xuất nông nghiệp hữu cơ với Tập đoàn Quế Lâm
Ngày cập nhật 06/08/2021

Chiều 4/8, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức lễ ký kết hợp tác sản xuất nông nghiệp hữu cơ với Công ty CP Tập đoàn Quế Lâm. Tham dự lễ ký kết có đại diện lãnh đạo cac sở, ngành của tỉnh và địa phương.

Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Minh phát biểu tại lễ ký kết

Nhằm mục đích hình thành các chuỗi liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản an toàn theo hướng hữu cơ... Tập đoàn Quế Lâm sẽ hỗ trợ đào tạo, tập huấn cho cán bộ và nông dân thay đổi nhận thức làm nông nghiệp hữu cơ. Đồng thời, tập đoàn cũng cung cấp, hướng dẫn nông dân sử dụng hiệu quả các loại phân bón hữu cơ vi sinh, phân khoáng hữu cơ, thức ăn gia súc hữu cơ…
 
Về phía thị xã Hương Thủy sẽ tiến hành quy hoạch, chọn vùng sản xuất tập trung các loại cây, con có điều kiện. Trước mắt là lúa, rau, thanh trà, bưởi da xanh...; triển khai mô hình vừa chăn nuôi lợn thịt kết hợp lợn nái cung cấp giống tại chỗ; phê duyệt các chương trình, dự án trọng điểm, các chính sách về cơ sở hạ tầng và hỗ trợ một số chính sách khác để liên kết phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ.
 
 
UBND thị xã và các đơn vị tiến hành ký kết hợp tác
 
Dịp này, thị xã Hương Thủy và LĐLĐ tỉnh cũng tiến hành ký kết hợp tác triển khai chương trình “Đưa các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ đến đoàn viên - CNVCLĐ”. Theo đó, thị xã Hương Thủy có trách nhiệm xây dựng các mô hình nông nghiệp hữu cơ cụ thể như: rau, lúa, lợn, gà…., tạo ra các sản phẩm hữu cơ chất lượng để cung cấp cho đoàn viên - CNVCLĐ của LĐLĐ tỉnh. Ở chiều ngược lại, LĐLĐ tỉnh sẽ thông tin, giới thiệu sản phẩm đến các cấp Công đoàn trực thuộc để đoàn viên - CNVCLĐ được tiếp cận các sản phẩm nông nghiệp hữu cơ.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.737.893
Truy cập hiện tại 3.804 khách