Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly mới tại thị xã Hương Thủy
Ngày cập nhật 28/07/2021
Chiều 27/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đi khảo sát một số địa điểm để sẵn sàng kích hoạt các khu cách ly tập trung mới trong thời gian tới tại thị xã Hương Thủy. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các sở, ngành và địa phương.
 
 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đến khảo sát thực tế tại các trường: THPT Phú Bài, THCS Thủy Châu, TH số 2 Thủy Phù và Trường CĐ Nghề Thừa Thiên Huế. Trước diễn biến phức tạp của COVID-19, các cơ sở này dự kiến sẽ thực hiện làm khu cách ly tập trung trong thời gian tới. 
 
Qua khảo sát, các cơ sở nêu trên đáp ứng cơ bản về điều kiện cơ sở vật chất để thành lập khu cách ly tập trung. Tuy nhiên, khó khăn chung là các địa điểm sinh hoạt như tắm giặt, vệ sinh… còn hạn chế, khó đảm bảo được nhu cầu sinh hoạt cho số lượng lớn công dân khi thực hiện cách ly.
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đề nghị thị xã Hương Thủy tiến hành rà soát tổng thể tất cả cơ sở trên địa bàn để sẵn sàng kích hoạt, đưa vào vận hành các khu cách ly tập trung mới trước ngày 30/7 với quy mô 600 giường.
 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý, những địa điểm được chọn làm khu cách ly phải đảm bảo được các yếu tố phòng dịch, an toàn cho người dân sinh sống quanh khu vực, cũng như phù hợp cho việc quản lý. Riêng những cơ sở đã đáp ứng được điều kiện cơ sở vật chất thì khẩn trương huy động lực lượng, tiến hành vệ sinh, chuẩn bị vật tư, đảm bảo các trang thiết bị, vật dụng cần thiết để sẵn sàng tiếp nhận công dân về cách ly.
 
Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã đi thăm, động viên và kiểm tra công tác phòng, chống COVID-19 tại các chốt kiểm soát y tế liên ngành trên địa bàn huyện Phú Lộc, trong đó có chốt số 4 do thị xã Hương Thủy quản lý đóng tại thị trấn Lăng Cô. Sau khi động viên, biểu dương những cố gắng của các lực lượng tham gia “trực chiến” , Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu chốt số 4 bố trí thêm nhà bạt để che chắn, hỗ trợ người dân làm thủ tục khai báo y tế tại chốt.
 
“Chính quyền địa phương, lực lượng chức năng cử thêm người túc trực, tiến hành phân luồng, hỗ trợ người dân khai báo y tế, đảm bảo an ninh trật tự, tăng cường tuyên truyền, đề nghị người dân thưc hiện biện pháp “5k”; đồng thời, thường xuyên tiến hành phun khử khuẩn khu vực chốt để đảm bảo phòng dịch”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình nhấn mạnh.
 
Dịp này, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đã gửi tặng 4 triệu đồng, sữa, bánh… đến các lực lượng chốt số 4.
Hàn Đăng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.737.900
Truy cập hiện tại 3.804 khách