Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Điện lực Hương Thủy tổ chức diễn tập Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn năm 2021
Ngày cập nhật 27/07/2021

Sáng ngày ngày 24/7/2021, tại Văn phòng Điện lực Hương Thủy, số 5 Đặng Tràm, phường Phú Bài, thị xã Hương Thủy, Ban chỉ huy PCCC và CHCN Điện lực Hương Thủy đã phối hợp với Công an thị xã Hương Thủy, phòng An toàn Công ty Điện lực TT-Huế tổ chức diễn tập PCCC và CHCN năm 2021.

Ông Nguyễn Văn Lợi – PGĐ, Đội trưởng Đội PCCC Điện lực triển khai công tác diễn tập

Tình huống cháy giả định xảy ra vào lúc 08h30’ do bị chạm chập điện gây cháy tại phòng chứa hồ sơ hợp đồng sau đó có nguy cơ cháy lan ra các phòng khác.

Nhận được thông báo có sự cố cháy bằng tiếng kẻng. Ban chỉ huy PCCC và CHCN ngay lập tức triển khai phương án chữa cháy, cứu hộ cứu nạn và hướng dẫn cho toàn bộ CBNV các phòng/ đội thoát hiểm ra khỏi nhà làm việc và bắt đầu triển khai các trình tự xử lý chữa cháy. Cắt nguồn điện từ tủ điện hạ thế, sử dụng các phương tiện chữa cháy có sẵn như bình chữa cháy khí CO2, bình chữa cháy bột MFZ, vải thấm nước để dập lửa. Di chuyển các vật tư, thiết bị khác ra xa đám cháy. Bộ phận trực ban kịp thời báo cho Đội PCCC trên địa bàn qua số điện thoại nóng 114 để cùng phối hợp chữa cháy. Sau khi dập tắt đám cháy, giữ nguyên hiện trường để mời cơ quan chức năng điều tra.

Ông Phan Phương Anh – CV phòng An PC TT-Huế toàn hướng dẫn cách sử dụng các loại bình chữa cháy

Thực hành chữa cháy bằng bình chữa cháy khí CO2, bình bột MFZ, vải thấm nước

Kết thúc buổi diễn tập toàn bộ CBCNV Điện lực Hương Thủy đều đạt các yêu cầu cơ bản đã đề ra. Hoạt động diễn tập PCCC và cứu hộ cứu nạn được Ban chỉ huy PCCC & CHCN Điện lực Hương Thủy triển khai thường niên nhằm tuyên truyền đến tất cả CBCNV trong đơn vị về ý thức, trách nhiệm trong công tác PCCC với khẩu hiệu "PCCC là trách nhiệm của mọi người".

Công an thị xã Hương Thủy tham gia góp ý sau buổi diễn tập PCCC và CNCH

Qua cuộc diễn tập thực tế này để phổ biến và nhắc nhở cho tất cả CBCNV biết được các nguy cơ dẫn đến cháy, nổ tại đơn vị, cũng như cách sử dụng các loại bình chữa cháy và trình tự cơ bản để cứu chữa một vụ cháy. Nâng cao khả năng tổ chức điều hành của Ban chỉ huy PCCC & CHCN trong các tình huống khẩn cấp và phối hợp chữa cháy, cứu hộ cứu nạn của lực lượng PCCC tại địa phương.

Văn Duy (Điện lực Hương Thủy)
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.764.715
Truy cập hiện tại 1.652 khách