Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Những cách làm hay, sáng tạo trong công cuộc chống dịch covid-19 của phụ nữ Hương Thủy
Ngày cập nhật 22/08/2020

Nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch Covid-19, các cấp Hội LHPN thị xã Hương Thủy bằng nhiều hình thức, cách làm khác nhau đã và đang làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh. Qua đó, phát huy được vai trò của các cấp hội và hội viên phụ nữ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, các cấp Hội LHPN thị xã đã nêu cao tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm trong tổ chức quán triệt và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của cấp trên, thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh và các khuyến cáo phòng, chống dịch bệnh của ngành Y tế, tổ chức các hoạt động tuyên truyền (chủ yếu thông qua trang mạng xã hội, zalo nhóm, facebook), phát hơn 3.000 tờ rơi, tặng miễn phí 2.000 khẩu trang cho chị em phụ nữ là hộ nghèo, hộ cận nghèo, khó khăn và chị em tiểu thương đang kinh doanh, buôn bán tại các chợ trên địa bàn thị xã; “đến tận nhà, gõ tận cửa” vận động và hướng dẫn các hộ gia đình cách cài đặt ứng dụng Bluezone… Các cơ sở Hội cũng đã vận dụng linh hoạt hình thức biến chiếc loa di động thành công cụ tuyên truyền hữu ích. Các chị đèo loa bằng xe máy đến tận ngõ nhỏ từng thôn, xóm và phát các bản tin tuyên truyền phòng chống dịch bệnh do đơn vị tự biên soạn. Hình thức này đã giúp người dân nâng cao được ý thức bảo vệ, phòng tránh dịch bệnh cho bản thân và gia đình một cách hiệu quả.
Bên cạnh công tác tuyên truyền người dân nâng cao ý thức, tự giác phòng, tránh dịch bệnh cho bản thân và các thành viên trong gia đình theo khuyến cáo và hướng dẫn của ngành Y tế; Hội LHPN các xã, phường đã chỉ đạo và phân công các chi hội trưởng phụ nữ, lực lượng hội viên nòng cốt tại địa bàn tích cực tham gia các hoạt động giám sát các trường hợp người dân từ vùng dịch trở về, trường hợp tiếp xúc với người nhiễm bệnh, nghi nhiễm, thông tin kịp thời cho các cơ quan có thẩm quyền để phối hợp thực hiện các biện pháp cách ly; hướng dẫn thực hiện khai báo y tế, tự cách ly, theo dõi sức khỏe, đo thân nhiệt hàng ngày.
Hiện nay Hội LHPN thị xã Hương Thủy có trên 120 cán bộ, hội viên phụ nữ nòng cốt sẵn sàng tình nguyện tham gia vào Đội phản ứng nhanh và phục vụ hậu cần khi có yêu cầu. Các chị thay phiên nhau cùng với lực lượng quân đội phục vụ hậu cần tại bếp ăn của khu vực cách ly tại Trung tâm giáo dục Quốc phòng. Mỗi ngày các chị đảm nhận từ 1.400 - 1.800 suất ăn để phục vụ, hỗ trợ cho cán bộ, chiến sỹ Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và người dân ở khu vực theo dõi, cách ly.
Bằng những hoạt động thiết thực Hội LHPN các cấp trên địa bàn thị xã Hương Thủy đã và đang thể hiện vai trò tích cực, đồng hành cùng cả hệ thống chính trị, góp phần cùng các cấp các ngành ngăn chặn dịch bệnh trên địa bàn./.
 
 
 
 
 
Cao Phương Thanh – Hội LHPN Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.317.601
Truy cập hiện tại 5.779 khách