Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Triển khai cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trong cán bộ, CCVC và người dân trên địa bàn tỉnh
Ngày cập nhật 18/08/2020

Tính đến ngày 13/8/2020, tỉnh Thừa Thiên Huế mới có 183.620 thuê bao/1.128.620 dân số cài đặt ứng dụng Bluezone, đạt tỷ lệ 16,27% và xếp thứ 12 trên toàn quốc. Một số địa phương (Quảng Điền, Phong Điền, Nam Đông, A Lưới, Phú Lộc...) có tỷ lệ cài đặt so với tổng dân số và thuê bao gia tăng trên địa bàn còn thấp.

Để có thể nhanh chóng hỗ trợ công tác kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, UBND tỉnh và Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCov) tỉnh Thừa Thiên Huế yêu cầu Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, Thành phố Huế:

1. Khẩn trương chỉ đạo Chủ tịch UBND từng xã, phường, thị trấn triển khai quyết liệt việc cài đặt Bluezone trên địa bàn mình theo phương châm "đi từng ngõ, gõ từng nhà và đến tận người dân" và đẩy mạnh phối hợp với Mặt trận Tổ quốc, Tỉnh Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đoàn thể chính trị - xã hội, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ dân phố, thôn xóm, bản tổ chức tuyên truyền vận động, thuyết phục cán bộ, đảng viên, công nhân viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên, từng người dân có thiết bị di động thông minh chủ động cài đặt tiện ích Bluezone (ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần).

2. Chú trọng phối hợp với các ngành y tế, công an, quân đội và chỉ đạo các đơn vị chức năng trực thuộc, các xã, phường, thị trấn trên địa bàn triển khai yêu cầu tất cả các đối tượng thuộc diện phải cách ly tập trung hay tại nhà; đối tượng thuộc diện phải xét nghiệm Covid-19; đối tượng di trú từ nơi không phải vùng dịch đến địa bàn của mình phải cách đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại cá nhân.

3. Chỉ đạo các đơn vị trực thuộc, UBND các phường, xã, thị trấn:

- Phổ biến, hướng dẫn đến 100% cán bộ, công chức, viên chức và người lao động cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone trên thiết bị di động thông minh; đồng thời, phổ biến và vận động người thân, bạn bè (ít nhất 3 người) sử dụng thiết bị di động thông minh cài đặt Bluezone.

- Phổ biến niêm yết tài liệu, dán poster hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone tại Trung tâm Phục vụ hành chính công cấp huyện, bộ phận "Một cửa" hiện đại cấp xã, nhà hàng, khách sạn, các điểm công cộng trên địa bàn quản lý (chợ, bến xe, quán ăn…) nơi tập trung đông người… và yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức trước khi thực hiện, giải quyết các TTHC trên địa bàn cần tuyên truyền, khuyến khích tổ chức, người dân sử dụng ứng dụng và hướng dẫn cài đặt ứng dụng cho người dân khi đến thực hiện các TTHC và giải thích lợi ích của việc sử dụng ứng dụng Bluezone.

- Đẩy mạnh chỉ đạo công tác thông tin, tuyên truyền thường xuyên, liên tục, sâu rộng tới người dân trên địa bàn các nội dung mà Bộ Thông tin và Truyền thông, UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành về tuyên truyền Bluezone và định kỳ nhắc lại thông qua hệ thống truyền thanh cơ sở để người dân được biết về lợi ích của ứng dụng và cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone.

Tài liệu, tư liệu phục vụ tuyên truyền được đăng tải tại địa chỉ: https://www.bluezone.gov.vn/tai-lieu

Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.021.281
Truy cập hiện tại 3.038 khách