Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Về việc triển khai các biện pháp ứng phó mưa lớn do ảnh hưởng không khí lạnh tăng cường
Ngày cập nhật 11/12/2018

Theo tin từ Đài khí tượng thủy văn tỉnh Thừa Thiên Huế, trong hai ngày qua tỉnh Thừa Thiên Huế đã ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông nên tại tỉnh đã xảy ra mưa to đến rất to trên diện rộng. Dự báo do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông trên cao nên trên địa bàn tỉnh sẽ tiếp tục có mưa to đến rất to trên diện rộng và dông; lượng mưa từ ngày 10/12 đến ngày 11/12 phổ biến 100-200mm, có nơi trên 250mm; đợt mưa này kéo dài đến ngày 15/12/2018, khả năng xuất hiện lũ trên các triền sông.

Để chủ động đối phó với không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió đông diễn biến phức tạp và đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của nhân dân. UBND thị xã đã ban hành Công điện số 05/CĐ-UBND ngày 10/12/2018 yêu cầu Chủ tịch UBND các phường, xã, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN thị xã, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã khẩn trương triển khai thực hiện một số công việc sau:

1. Thực hiện nghiêm Công điện số 07/CĐ-PCTT hồi 8h00 ngày 10/12/2018 về chủ động ứng phó thiên tai của Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh Thừa Thiên Huế.

2. UBND các phường, xã:

- Kịp thời thông báo cho nhân dân biết về thông tin, diễn biến tình hình mưa lũ để chủ động triển khai các phương án phòng, chống lũ lụt, nhằm hạn chế tối đa thiệt hại về tính mạng và tài sản của người dân, bảo vệ tài sản, công trình đang thi công. Chú ý cảnh báo cho nhân dân những nơi có nguy cơ bị lũ quét và sạt lỡ đất ven sườn núi, vùng thấp trũng ven sông, suối, hồ, các khu tái định cư.

Rà soát Phương án Phòng chống thiên tai của địa phương để bổ sung kịp thời, nhất là triển khai phương án "4 tại chỗ", bố trí đầy đủ lương thực, thực phẩm, thuốc men... cần thiết cho nhân dân ở các vùng có nguy cơ bị chia cắt; thường xuyên kiểm tra, nắm chắc chi tiết, cụ thể số hộ dân, người trong khu vực có khả năng bị ngập sâu để có phương án sơ tán kịp thời.

2. Trung tâm VHTT&TT thị xã cập nhật và thông tin thường xuyên, kịp thời trên sóng phát thanh của thị xã và hệ thống truyền thanh các xã, phường về tình hình diễn biến của mưa lũ và các diễn biến tiếp theo của thời tiết để nhân dân biết và chủ động phòng tránh, đối phó, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản.

3. Ban Chỉ huy các công trình hồ chứa, các công trình thủy lợi, thủy điện… trên địa bàn triển khai các phương án để đảm bảo an toàn cho công trình; không để xảy ra các sự cố gây thiệt hại đến tài sản nhà nước, tính mạng, tài sản của nhân dân nhất là khu vực xung quanh và vùng hạ du.

4. Phòng Kinh tế thị xã (Văn phòng BCH PCTT và TKCN thị xã) tiếp tục rà soát Phương án phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn của thị xã để tham mưu bổ sung, thường xuyên theo dõi diễn biến thời tiết, chủ động kiểm tra nắm tình hình để tham mưu cho lãnh đạo thị xã.

5. Các thành viên BCH Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thị xã tăng cường kiểm tra, chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ đã được phân công. 

6. Tổ chức trực ban nghiêm túc 24/24 giờ để theo dõi chặt chẽ tình hình mưa, lũ, sẵn sàng có kế hoạch đối phó với những diễn biến xấu có thể xảy ra.

Nhận được Công điện nêu trên, UBND thị xã yêu cầu Chủ tịch UBND các xã, phường, Thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành  khẩn trương tổ chức thực hiện. Đồng thời, chủ động nắm và tổng hợp tình hình ảnh hưởng của bão và những diễn biến khác của thời tiết ở địa phương mình báo cáo về UBND thị xã, Ban chỉ huy PCTT và TKCN thị xã (qua Phòng Kinh tế hoặc Văn phòng HĐND&UBND thị xã, số điện thoại: 0234.3863313, 0234.3861584, 0234.3962271)./.

Tập tin đính kèm:
Quốc Vũ
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.006.268
Truy cập hiện tại 1.475 khách