Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png

Chung nhan Tin Nhiem Mang

KHẨN TRƯƠNG TRIỂN KHAI CÁC GIẢI PHÁP ỨNG PHÓ VỚI MƯA LŨ
Ngày cập nhật 15/11/2023

Chiều ngày 15/11, thị xã Hương Thủy đã có cuộc họp khẩn cấp bàn phương án phòng chống mưa lũ. Tham dự phiên họp có đồng chí Nguyễn Nam Tiến - UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Bí thư Thị uỷ Lê Ngọc Sơn; Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Văn Vinh và các ban ngành, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN cùng các xã, phường.

Theo tin dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh từ ngày 14/11 đến ngày 17/11 tại tỉnh Thừa Thiên Huế tiếp tục có mưa to, mưa rất to và rải rác có dông. Tổng lượng mưa phổ biến 180-350mm, có nơi trên 500mm. Mực nước trên các sông đạt báo động 2, đến báo động 3; cần đề phòng nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng các khu vực trũng, thấp.

Qua nghe báo cáo của Ban Chỉ huy PCTT&TKCN cùng báo cáo trực tiếp tình hình thực tế tại các xã, phường. Phó chủ tịch UBND thị xã Ngô Văn Vinh nhấn mạnh: trước diễn biến phức tạp của mưa lũ, người dân vẫn đang còn chủ quan trước những cảnh báo. Do vậy, yêu cầu các lực lượng phải ứng trực, chuẩn bị sẵn các phương tiện tại chỗ để sẵn sàng huy động khi có tình huống xấu xảy ra. Các địa phương thường xuyên nắm tình hình, báo cáo cho Ban Chỉ huy PCTT&TKCN để chỉ đạo kịp thời trước diễn biến phức tạp của mưa lũ.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn chỉ đạo: Khẩn trương di dời phụ nữ có thai, người già, người đau yếu đến những nơi an toàn nhất có thể; di chuyển người dân khỏi các vùng có nguy cơ lũ quét, sạt lở, hoàn thành ngay trước 18 giờ. Huy động mọi nguồn lực, phương tiện tại chỗ hỗ trợ kịp thời cho người dân. Đảm bảo các điều kiện duy trì thông tin liên lạc. Tiết kiệm, tích trữ lương thực, thực phẩm thiết yếu trong khả năng có thể. Hạn chế tối đa việc di chuyển trên các tuyến dọc sông, suối, dòng nước mạnh. Đảm bảo an toàn cho các lực lượng làm nhiệm vụ. Ngưng tất cả các cuộc họp trong tuần để tập trung ứng phó với mưa lũ.

 

Dương Hữu Hiển
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 13.251.283
Truy cập hiện tại 870 khách