Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Triển khai công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và thu tiền sử dụng đất năm 2023
Ngày cập nhật 16/02/2023

Sáng ngày 15/02, UBND thị xã tổ chức phiên họp triển khai công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và thu tiền sử dụng đất năm 2023. Chủ tịch UBND thị xã Nguyễn Thanh Minh chủ trì phiên họp. Cùng dự có đồng chí Ngô Văn Vinh, Phó Chủ tịch UBND thị xã, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị, phòng ban liên quan và các xã, phường.

 

Trong năm qua, công tác đấu giá quyền sử dụng đất, giải phóng mặt bằng (GPMB), bồi thường, hỗ trợ và tái định cư trên địa bàn thị xã đã được các cơ quan, đơn vị, địa phương tích cực triển khai thực hiện; Đã bàn giao mặt bằng toàn bộ 17 công trình, dự án và bàn giao mặt bằng một phần 32 công trình (theo kế hoạch là 77 công trình, dự án); tổng thu tiền đấu giá trong năm 2022 là 470,884 tỷ đồng, đạt 134,53% dự toán. Tuy nhiên, thị trường bất động sản đang hạ nhiệt nên giá trị khi tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất chưa cao; công tác giải phóng mặt bằng nhiều công trình, dự án còn vướng mắc, kéo dài như dự án Nâng cấp, mở rộng đường Trưng Nữ Vương, Hạ tầng kỹ thuật khu đất CL10 và BV, Chỉnh trang Khu dân cư  tại lô CTR11, 12 và khai thác quỹ đất xen ghép thuộc Khu A- Khu đô thị mới An Vân Dương, ... ảnh hưởng tiến độ triển khai dự án.

Tại phiên họp, các thành viên tham dự đã báo cáo những vướng mắc, đề xuất các giải pháp thực hiện trong thời gian đến.

Phát biểu kết luận phiên họp, đồng chí Nguyễn Thanh Minh, Chủ tịch UBND thị xã ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của các cơ quan, đơn vị, các xã, phường trong công tác giải phóng mặt bằng, bồi thường, hỗ trợ, tái định cư và đấu giá quyền sử dụng đất trên địa bàn thị xã trong thời gian qua. Đồng thời, đề nghị các các cơ quan, đơn vị, các xã, phường tập trung giải quyết các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng các dự án, đặc biệt là các dự án chuyển tiếp; hoàn thiện cơ sở pháp lý, lập thủ tục cưỡng chế thu hồi đất đối với những trường hợp đã tổ chức vận động, đối thoại nhiều lần nhưng các hộ dân không chấp hành; kiểm tra, rà soát các khu hạ tầng để xây dựng kế hoạch tổ chức đấu giá trong thời gian tới.

 

Hải Ý
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.911.391
Truy cập hiện tại 5.236 khách