Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Bước tiến của thể thao phong trào
Ngày cập nhật 07/09/2022

Tại Đại hội TDTT toàn tỉnh lần IX năm 2022, thể thao Hương Thủy đạt chỉ tiêu đề ra khi giành gần 30 HCV. Về xếp hạng, do nửa cuối tháng 9 mới kết thúc môn bóng chuyền - môn thi cuối cùng nên chưa xác định được chính xác vị thứ. Tuy nhiên, với việc đang tạo được khoảng cách HCV khá xa so với đơn vị đang bám đuổi, trong khi chỉ còn lại môn bóng chuyền, nên vị trí thứ 3 toàn toàn tại Đại hội TDTT toàn tỉnh lần này là trong tầm tay.

Tuyển đá cầu Hương Thủy giành giải nhì toàn đoàn tại Đại hội TDTT toàn tỉnh lần IX năm 2022

Ngoài thành tích chung đáng ghi nhận, trong số những HCV giành được có nhiều môn không phải là thế mạnh, nhưng với sự đầu tư hợp lý, Hương Thủy đã tạo nên những cuộc lật đổ ngoạn mục. Không phải là địa phương có truyền thống về vật như Phú Vang, Quảng Điền…, nhưng tại Đại hội lần này, thị xã Hương Thủy đã tạo nên “địa chấn” khi vươn lên dẫn đầu toàn đoàn với 5 HCV, 1 HCB, 3 HCĐ.
 
“4 năm trở lại đây, từ việc tập trung đầu tư cho môn vật và nhiều vận động viên triển vọng lứa tuổi tiểu học, THCS trên địa bàn, nhất là ở xã Thủy Phù liên tục được các tuyển trạch viên phát hiện, đến nay, Hương Thủy đã có hơn 10 vận động viên khoác áo năng khiếu, tuyển trẻ của bộ môn vật tỉnh. Đây là cơ sở để vật Hương Thủy đạt thành tích cao tại Đại hội lần này”, ông Nguyễn Văn Đấu - Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT thị xã Hương Thủy chia sẻ.
 
Không “hoành tráng” như môn vật, nhưng với 5 HCV, 14 HCB, 8 HCĐ, tuyển bơi Hương Thủy đã gây ấn tượng mạnh khi vươn lên đứng thứ nhì toàn đoàn tại Đại hội TDTT toàn tỉnh lần IX. Đáng nói, các vận động viên Hương Thủy đã vượt qua nhiều vận động viên của các huyện, thị khác đang tham gia tập luyện ở các tuyến năng khiếu của tỉnh để đứng trên bục cao nhất.
 
 
Một trong số vận động viên Hương Thủy giành HCV của môn bơi
 
Bên cạnh vật, bơi, thành tích của đá cầu - lần đầu tiên xuất hiện tại Đại hội TDTT toàn tỉnh cũng là một trong những môn tạo được nhiều ấn tượng khi Hương Thủy xuất sắc giành 2 HCV, 2 HCB, 5 HCĐ và đứng nhì toàn đoàn. Ngoài tiềm năng, đá cầu Hương Thủy còn được đánh giá cao về khả năng gây dựng phong trào.
 
Bắt đầu từ năm học 2020-2021, thầy Phùng Hữu Quốc Trung - giáo viên thể dục Trường THCS Thủy Dương đã chọn lựa, xây dựng nên một nhóm học sinh của trường có năng khiếu về đá cầu, sau đó gửi bộ môn đá cầu tỉnh “tập nhờ”. Qua quá trình tập luyện, các em cho thấy khả năng của mình với bộ môn này và minh chứng là những tấm huy chương tại Đại hội TDTT toàn tỉnh lần IX. “Tôi đánh giá cao việc thầy Trung gầy dựng phong trào đá cầu cho địa phương, bởi đây là điều rất khó vì liên quan đến kinh phí, khả năng thuyết phục phụ huynh… Từ nền tảng thầy Trung gầy dựng lên cũng như từ tiềm năng của các em, tôi đã bàn với thầy Trung cố gắng ổn định lực lượng, tăng cường tập luyện để tham dự giải vô địch đá cầu học sinh, sinh viên toàn quốc sang năm”, Trưởng bộ môn Đá cầu tỉnh Nguyễn Văn Hiền chia sẻ.
 
Trước đó, tại giải việt dã, với 2 HCV, nhất đồng đội nữ, nhì đồng đội nam và nhất cá nhân nữ, Hương Thủy đã xuất sắc giành vị trí nhất toàn đoàn. Đây là trái ngọt sau hơn 10 năm đầu tư, xây dựng lực lượng.
 
Từ những điểm nhấn tại Đại TDTT toàn tỉnh lần IX năm 2022 thông qua các môn: việt dã, bơi, đá cầu, vật…, thể thao Hương Thủy đã cho thấy những đầu tư đúng hướng cũng như tiềm năng, chiều sâu trong công tác đào tạo, huấn luyện, phát triển phong trào... Đây chính là nền tảng để thể thao Hương Thủy gặt hái nhiều thành tích ở những sân chơi đẳng cấp hơn trong thời gian tới.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.778.197
Truy cập hiện tại 522 khách