Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và mở cửa các hoạt động du lịch trong tình hình mới
Ngày cập nhật 21/03/2022

Ngày 18/3/2022, UBND tỉnh có Công văn số 2592/UBND-CN gửi các sở, ban, ngành cấp tỉnh; UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế về triển khai thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 và mở cửa các hoạt động du lịch trong tình hình mới

 

Theo đó, , UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành cấp tỉnh và UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế thực hiện một số nội dung sau:

1. UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế
- Tăng cường chỉ đạo các phường, xã, thị trấn và các đơn vị liên quan tuyệt đối không chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện đầy đủ, đồng bộ các quy định, biện pháp phòng, chống dịch theo đúng chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; trong đó tuân thủ nghiêm yêu cầu “5K” theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
- Tiếp tục triển khai hiệu quả hơn nữa công tác tiêm chủng vắc xin, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả. Rà soát, tiêm vét cho các đối tượng thuộc nhóm nguy cơ cao, người không thể di chuyển…; hoàn thành việc tiêm mũi 02 cho người dân từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi, tiêm mũi 03 cho người từ 18 tuổi trở lên đến lịch tiêm chủng, trừ các đối tượng chống chỉ định tiêm trong tháng 3/2022. Chủ tịch UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế chịu trách nhiệm về việc triển khai tiêm vắc xin trên địa bàn.
- Bổ sung, kiện toàn Tổ phòng, chống dịch COVID-19 cộng đồng, Tổ Y tế lưu động; huy động lực lượng các y, bác sĩ đã nghỉ hưu và các cơ sở y tế ngoài công lập trên địa bàn tình nguyện cùng phối hợp với lực lượng y tế và Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh để triển khai nhân rộng mô hình Mạng lưới Thầy thuốc đồng hành” trên địa bàn.
- Thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về việc triển khai cách ly, điều trị F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ tại nhà. Không chuyển lên các cơ sở cách ly, điều trị tập trung của Tỉnh đối với các trường hợp không đảm bảo điều kiện theo hướng dẫn của Sở Y tế.
- Bảo đảm đầy đủ nhân lực, cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế và các điều kiện khác phục vụ công tác điều trị trên địa bàn đáp ứng với diễn biến dịch bệnh; kịp thời báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh (qua Sở Y tế) để hỗ trợ về nhân lực, vật tư, thuốc khi cần thiết.
- Tích cực phối hợp với Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao và các đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai các hoạt động du lịch bảo đảm an toàn, hiệu quả, thuận lợi cho người dân và khách du lịch.
2. Sở Y tế
- Thường xuyên theo dõi, cập nhật tiến độ tiêm chủng vắc xin của các địa phương, kịp thời báo cáo UBND tỉnh chỉ đạo hoàn thành tiêm mũi bổ sung, mũi nhắc lại theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.
- Chỉ đạo Trung tâm Y tế cấp huyện, Trạm Y tế, Tổ Y tế lưu động thực hiện nghiêm túc việc thẩm định các điều kiện cách ly, điều trị người nhiễm COVID-19 tại nhà, hạn chế tối đa việc chuyển F0 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ lên các cơ sở cách ly, điều trị tập trung của Tỉnh; rà soát, cập nhật dữ liệu để có đánh giá chính xác, đầy đủ về tình hình dịch bệnh, kịp thời tham mưu Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 tỉnh các phương án xử lý phù hợp.
- Thực hiện tốt công tác điều trị tại các tầng điều trị theo hướng dẫn của Bộ Y tế; kiểm soát chặt chẽ việc chuyển tầng, các ca bệnh diễn biến nặng, nâng cao năng lực điều trị tại các tầng, hạn chế đến mức thấp nhất tử vong; chú trọng công tác quản lý các đối tượng nguy cơ mắc COVID-19 như người cao tuổi, trẻ em, phụ nữ có thai.
3. Sở Du lịch
- Triển khai thực hiện có hiệu quả Phương án 829/PA-BVHTTDL ngày 15/03/2022 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch về Phương án mở cửa lại hoạt động du lịch đảm bảo an toàn, hiệu quả trong điều kiện bình thường mới.
- Phối hợp với Sở Thông tin Truyền thông, Sở Y tế, Sở Văn hóa và Thể thao tăng cường công tác truyền thông, giới thiệu các hoạt động du lịch của Thừa Thiên Huế trong điều kiện bình thường mới theo tinh thần “thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”.
- Phối hợp với UBND các huyện, thị xã và thành phố Huế và các cơ quan liên quan tăng cường kiểm tra, đôn đốc các cơ sở lưu trú, các công ty lữ hành, các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch bảo đảm các điều kiện phục vụ đón khách an toàn phòng, chống dịch bệnh COVID-19.
4. Sở Thông tin truyền thông
Tăng cường công tác truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng về công tác phòng, chống dịch COVID-19; về việc duy trì thực hiện nguyên tắc 5K; về chiến lược, hiệu quả của tiêm vắc xin phòng COVID-19; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến xã, phường, thị trấn, khu dân cư và người dân.
5. Để đảm bảo thống nhất với chính sách theo quy định của Trung ương, khả năng cân đối của ngân sách địa phương và tình hình dịnh bệnh hiện nay, giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và các đơn vị, địa phương có liên quan rà soát, tham mưu UBND tỉnh việc tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 17/2021/NQ-HDND ngày 16/7/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh; tham mưu, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 25/03/2022.
6. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh rà soát, tham mưu UBND tỉnh phương án kiện toàn, tinh giảm các Khu cách ly, điều trị tập trung trên địa bàn tỉnh để đảm bảo phù hợp với tình hình thực tiễn.
 
Tập tin đính kèm:
anhduong-huongthuy.thuathienhue.gov.vn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.911.530
Truy cập hiện tại 5.300 khách