Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh kiểm tra công tác quy hoạch tại thị xã Hương Thủy
Ngày cập nhật 24/08/2021

Chiều 23/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh đã có chuyến kiểm tra công tác quy hoạch đô thị, giao thông, nông thôn mới; quy hoạch điều chỉnh chức năng sử dụng đất tại thị xã Hương Thủy. Cùng đi còn có đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh. Về phía thị xã Hương Thủy có đồng chí Nguyễn Thanh Minh, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã và các phòng, ban liên quan.

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo thị xã Hương Thủy đã báo cáo định hướng phát triển, tiến độ lập điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch sử dụng đất của thị xã đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050. Kiểm tra thực tế tại phường Thủy Dương và xã Thủy Thanh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Hải Minh ghi nhận cố gắng, kết quả và những nét mới, đột phá của thị xã Hương Thủy trong thực hiện nhiệm vụ quy hoạch.  
 
Khẳng định Hương Thủy là một địa bàn quan trọng trong phát triển chung của tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh  yêu cầu công tác lập điều chỉnh quy hoạch của thị xã phải có tầm nhìn, định hướng phát triển và bảo đảm chất lượng, tiến độ. Khai thác tối đa tiềm năng, thế mạnh các phân khu. Các phương án quy hoạch phải có tính khả thi với nguồn lực thực hiện. Thị xã Hương Thủy cần phối hợp Sở Xây dựng rà soát, tính toán kỹ lưỡng chỉ tiêu đất đô thị phù hợp với định hướng phát triển. 
 
 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh  lưu ý thị xã, công tác lập quy hoạch phải phù hợp với quy hoạch chung của tỉnh. Quan tâm hoàn thiện, hiện đại hóa hạ tầng đô thị. Xây dựng đô thị trên cơ sở cải tạo, chỉnh trang các khu đô thị cũ kết hợp với xây dựng các khu đô thị mới hiện đại, tiện nghi, đa dịch vụ. Phát triển đô thị trong sự gắn kết với thành phố Huế và các khu vực lân cận, góp phần thúc đẩy nhanh quá trình đưa Thừa Thiên Huế lên thành phố trực thuộc Trung ương.
Hoài Lam
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.763.583
Truy cập hiện tại 1.269 khách