Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Vươn lên nhờ nguồn vốn chính sách
Ngày cập nhật 16/03/2021

Cùng sự hỗ trợ của các cấp chính quyền và các tổ chức đoàn thể địa phương, đặc biệt là nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), nhiều hộ gia đình đã vượt qua khó khăn vươn lên làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Mô hình trồng nấm cho thu nhập hàng chục triệu đồng của gia đình bà Phiến

Gia đình bà Phạm Thị Phiến là một trong những hộ khó khăn trên địa bàn phường Thủy Lương. Năm 2018, được Ngân hàng CSXH thị xã Hương Thủy tạo điều kiện cho vay vốn vay ưu đãi từ chương trình cho vay hộ mới thoát nghèo với số vốn 50 triệu để chăn nuôi và 25 triệu để con học đại học, bà Phiến đã mạnh dạn đầu tư chăn nuôi gà và trồng nấm. Nhờ bản tính siêng năng, cần cù và chịu khó học hỏi, đến nay, ngoài thu nhập hàng chục triệu đồng từ trồng nấm, gia đình bà Phiến yên tâm về kinh tế khi đàn gà duy trì số lượng hơn 500 con. “Nhờ vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH thị xã, gia đình tôi đã có nguồn thu nhập ổn định, trả được nợ ngân hàng. Đầu năm 2021, gia đình tôi đã thoát được khó khăn, con cái được đi học. Tới đây, gia đình tôi tiếp tục mở rộng diện tích chăn nuôi để phát triển kinh tế”, bà Phiến phấn khởi.
 
Anh Đoàn Uyên, Bí Thư Đoàn Thanh niên phường Thủy Lương cho biết, thông qua phối hợp ủy thác với Ngân hàng CSXH thị xã chuyển tải nguồn vốn vay ưu đãi đến hàng trăm hộ gia đình trên địa bàn phường đã giúp bà con có vốn đầu tư chăn nuôi, sản xuất phát triển kinh tế hộ gia đình. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình làm ăn hiệu quả, nhiều hộ vươn lên khá giả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội ở địa phương.
 
Hiện nay, trên địa bàn phường Thủy Lương đang thực hiện cho vay 8 chương trình tín dụng, với tổng dư nợ hơn 28 tỷ đồng (820 hộ vay còn dư nợ), trong đó không có nợ quá hạn, không có nợ khoanh. "Trong những năm qua, Ngân hàng CSXH đã phối hợp với chính quyền địa phương và các hội đoàn thể nhận ủy thác trong đó có Đoàn Thanh niên đã chuyển tải kịp thời nguồn vốn vay ưu đãi của nhà nước đến các đối tượng thụ hưởng, giúp bà con đầu tư chăn nuôi, sản xuất, phát triển các mô hình kinh tế”, ông Châu Đình Ngữ, Giám đốc NHCSXH thị xã Hương Thủy, chia sẻ.
Ngân hàng CSXH thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.911.225
Truy cập hiện tại 5.164 khách