Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Sẽ tổ chức kiểm tra liên ngành công tác vệ sinh an toàn thực phẩm Tết Trung thu năm 2020
Ngày cập nhật 22/09/2020

Ngày 22/9/2020, đồng chí Ngô Văn Vinh – Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy đã ký, ban hành Kế hoạch số 85/KH-UBND về kiểm tra công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã trong dịp Tết Trung thu 2020.

Mục đích của đợt kiểm tra này nhằm:

          - Kiểm tra, đánh giá thực trạng việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống, ưu tiên tập trung các mặt hàng thực phẩm phục vụ Tết Trung thu. Thông qua hoạt động kiểm tra để kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm, hạn chế khả năng xảy ra ngộ độc thực phẩm, góp phần làm tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn thị xã.

          - Thông qua kiểm tra nhắm đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm nói chung và ATTP trong dịp Tết Trung thu năm 2020 nói riêng từ cấp thị xã đến xã, phường.

          - Kết hợp công tác kiểm tra với công tác tuyên truyền, phổ biến các kiến thức, các quy định của pháp luật về đảm bảo ATTP, nâng cao ý thức trách nhiệm về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đến rộng rãi cộng đồng dân cư trên địa bàn thị xã.

Đối tượng, nội dung kiểm tra gồm có:

- Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt tập trung ưu tiên vào những cơ sở sản xuất, kinh doanh các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Trung thu như bánh, mứt, kẹo, bia rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt, ... Trong đó tập trung kiểm tra những nơi cung ứng thực phẩm với số lượng lớn trên địa bàn thị xã. Đối với những cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ giao cho các đoàn kiểm tra liên ngành của xã, phường chủ động thực hiện.

- Thực hiện theo quy định tại Luật An toàn thực phẩm năm 2010; Nghị định hướng dẫn của Chính phủ và các Thông tư hướng dẫn thực hiện của Bộ chuyên ngành về đảm bảo an toàn thực phẩm theo từng lĩnh vực;

- Tập trung kiểm tra đảm bảo chất lượng sản phẩm, quảng cáo, ghi nhãn, nguồn gốc các loại nguyên liệu, phụ gia thực phẩm, điều kiện về cơ sở, trang thiết bị dụng cụ, điều kiện về con người, ...

- Lấy mẫu giám sát, kiểm nghiệm theo đúng quy trình khi cần thiết và theo chỉ định của Trưởng đoàn.

Cũng theo Kế hoạch trên, Đoàn kiểm tra của cấp thị xã được thành lập theo Quyết định của Ủy ban nhân dân thị xã, giao Phòng Y tế thị xã tham mưu thành phần đoàn kiểm tra; Cấp xã, phường thành lập Đoàn kiểm tra có đầy đủ thành phần và đảm bảo tính quyền lực theo quy định.

Yêu cầu trong quá trình kiểm tra, khi phát hiện vi phạm phải thực hiện xử lý theo đúng quy định của pháp luật, tuyệt đối không để các sản phẩm không bảo đảm an toàn thực phẩm, không rõ nguồn gốc, không nhãn mác hoặc có các vi phạm khác lưu thông trên thị trường hoặc các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống không bảo đảm các điều kiện an toàn thực phẩm tiếp tục hoạt động khi chưa thực hiện các biện pháp khắc phục có hiệu quả. khi cần thiết, Đoàn kiểm tra chuyển hồ sơ lên cơ quan cấp trên có thẩm quyền xử lý theo quy định.

 

Lường Thanh Hải
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 13.208.606
Truy cập hiện tại 76 khách