Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Hương Thủy triển khai dịch vụ chuyển phát trả kết quả giải hồ sơ thủ tục hành chính công tại địa chỉ yêu cầu cho cá nhân, tổ chức
Ngày cập nhật 03/11/2015
Lễ ký kết triển khai dịch vụ

Thực hiện Công văn số 4529/UBND-DL ngày 09/9/2013 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc thực hiện dịch vụ công ích và hành chính công qua hệ thống Bưu điện.

Đây là một loại hình dịch vụ không bắt buộc, được cung ứng khi cá nhân, tổ chức có nhu cầu trên nguyên tắc tự nguyện lựa chọn. Theo đó, thay vì nhận kết quả giải quyết hồ sơ thủ tục hành chính trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả thị xã; cá nhân, tổ chức có thể trả cước phí để yêu cầu chuyển trả kết quả hồ sơ thủ tục hành chính về một địa chỉ đã đăng ký với cơ quan giải quyết thủ tục hành chính.
Không chỉ tiết kiệm thời gian và chi phí đi lại cho đối tượng thực hiện thủ tục hành chính, đặc biệt trong những trường hợp trễ hẹn thì cá nhân, tổ chức không phải chờ đợi tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thị xã để nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính. “Dịch vụ chuyển phát kết quả hồ sơ thủ tục hành chính công tại địa chỉ theo yêu cầu cho cá nhân, tổ chức”. Đối với nơi nhận thuộc địa bàn thị xã thời gian giao chuyển kết quả giải quyết thủ tục hành chính không quá 1 ngày.
Cước phí dịch vụ:
- Đối với hồ sơ gửi trong phạm vi địa bàn thị xã Hương Thủy: 15.000 đồng/1 hồ sơ; cước bộ hồ sơ phát sinh thêm có cùng địa chỉ người nhận: 10.000 đồng/bộ hồ sơ.
- Đối với hồ sơ gửi ngoài phạm vi địa bàn thị xã Hương Thủy: 20.000 đồng/1 hồ sơ.
Ngoài những tiện ích như trên, việc thực hiện dịch vụ “Chuyển phát kết quả giải quyết thủ tục hành chính theo yêu cầu của tổ chức, công dân” còn thể hiện sự đổi mới, tạo được niềm tin vào một nền hành chính phục vụ, đảm bảo công khai, minh bạch. Do hạn chế thấp nhất việc đi lại của người dân, mô hình cũng giảm mật độ giao thông, hạn chế tai nạn giao thông, đồng thời, giảm quá tải số lượng giao dịch tại trụ sở Tiếp nhận và trả kết quả thị xã, góp phần giảm áp lực đối với công chức Tiếp nhận và trả kết quả./.
                                                                                                                                                                                                         Hương Thủy
 

Bộ phận TN&TKQ thị xã Hương Thủy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.582.834
Truy cập hiện tại 1.159 khách