Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Đã xác định người gây cháy rừng thông đặc dụng tại xã Thủy Bằng
Ngày cập nhật 10/07/2019

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, nguyên nhân vụ cháy là do bà P.T.N.Y (trú tại đường Hàn Thuyên, thành phố Huế) trong lúc thắp hương, bất cẩn để tàn lửa rơi vào đống rác cạnh đó khiến lửa bùng phát, dẫn đến cháy rừng thông đặc dụng (trên địa bàn thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng), do Công ty TNHHNN MTV Lâm nghiệp Tiền Phong quản lý.

Lửa bùng phát dữ dội ở rừng thông đặc dụng do hành động bất cẩn trong lúc thắp hương của bà Y

Sau khi lực lượng kiểm lâm, Công an xã Thủy Bằng, Công ty TNHHNN MTV Lâm nghiệp Tiền Phong tiến hành kiểm tra, đo đạc và trừ các diện tích đất trống, diện tích rừng thông đặc dụng 40 năm tuổi bị lửa thiêu rụi là hơn 800m2. Căn cứ Điều 17, Nghị định 35/2019/NĐ-CP ngày 25/4/2019 của Chính phủ “Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lâm nghiệp” vi phạm các quy định của pháp luật về phòng cháy và chữa cháy rừng gây cháy rừng, bà P.T.N.Y sẽ bị xử phạt từ 60-80 triệu đồng. Tuy nhiên, sau khi lửa bùng cháy, bà Y. đã nhanh chóng điện thoại báo cho lực lượng PCCC. Đây là tình tiết giảm nhẹ khi đưa ra mức phạt đối với bà Y.
 
Như đã thông tin, khoảng 18h35 tối 8/7, tại thôn Kim Sơn, xã Thủy Bằng xảy ra vụ cháy rừng thông, cách lăng Khải Định chừng 500m. Khi lửa bùng phát, cha con ông Nguyễn Văn Thệ cùng người dân thôn Kim Sơn và các lực lượng liên quan đã tích cực chữa cháy, sau hơn 30 phút, đám cháy đã được khống chế.
 
Hiện lực lượng chức năng đang thống kê thiệt hại do cháy rừng gây ra.
Hàn Đăng
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.933.916
Truy cập hiện tại 135 khách