Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Phường Thủy Châu: Triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết
Ngày cập nhật 10/06/2024

Hiện nay, tình hình bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn phường Thuỷ Châu đang có diễn biến phức tạp. Đến 07/6/2024, đã ghi nhận 09 ca SXH, dự báo tình hình có nguy cơ bùng phát dịch trong những tháng cao điểm mùa mưa (từ tháng 6 đến tháng 11) là rất cao, do đó cần phải triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống SXH trong giai đoạn hiện nay. Trạm Y tế đã tham mưu UBND phường Thủy Châu triển khai chiến dịch, huy động các ban ngành đoàn thể ra quân thau vét bọ gậy, vệ sinh môi trường và phun hóa chất diệt muỗi diện rộng để chủ động trong công tác phòng chống SXH tại địa phương.

Ngay trong chiều 07/6/2024, BS. Trần Đức Tuấn – Phó Giám đốc và  Khoa KSBT-YTCC&ATTP - Trung tâm Y tế thị xã Hương Thuỷ đã thực địa tại địa phương để kiểm tra, giám sát, hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật trong quá trình triển khai chiến dịch; đồng thời chỉ đạo quyết liệt trong công tác Phòng chống Sốt xuất huyết tại phường Thuỷ Châu.

Được sự quan tâm chỉ đạo của TTYT thị xã; UBND phường Thủy Châu, Trạm Y tế phường đã phối hợp các ban, ngành thực hiện các hoạt động cụ thể sau:

          + Tuyên truyền cho người dân biết về bệnh Sốt xuất huyết, diễn biến dịch bệnh trong thời gian vừa qua và cách phòng tránh.

          + Thực hiện chiến dịch diệt lăng quăng phòng bệnh SXH, đảm bảo xử lý triệt để lăng quăng tại hộ gia đình, nơi công cộng tập trung đông người và nơi có nhiều ổ lăng quăng. Cùng người dân thu dọn, cọ rửa các vật dụng chứa nước trong nhà và ngoài trời.

          + Thực hiện phun hóa chất diệt muỗi diện rộng, chú trọng những khu vực nguy cơ cao.

          + Tuyên truyền vận động người dân khi trong gia đình có bệnh nhân sốt cao cần đưa đến ngay cơ sở Y tế gần nhất để điều trị kịp thời…

Để chủ động phòng, chống SXH, không để dịch, bệnh bùng phát và lan rộng trong thời gian tới cần triển khai quyết liệt các hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng và thay đổi hành vi trong công tác phòng, chống dịch bệnh SXH tại địa phương.

Một số hình ảnh.

CN. Trương Thị Ngọc Diệp – KSBT-YTCC&ATTP, TTYT
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.318.668
Truy cập hiện tại 6.273 khách