Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Tổ đại biểu HĐND số 6 kiểm tra thực tế các nội dung cử tri phản ánh tại phường Thủy Dương
Ngày cập nhật 07/06/2024

Tiếp nhận ý kiến cử tri tại Hội nghị tiếp xúc cử tri trước Kỳ họp thứ 8, của HĐND tỉnh, Tổ đại biểu số 6, HĐND tỉnh đã đi kiểm tra thực tế các nội dung cử tri phản ánh liên quan đến dãy cột điện án ngữ 1/3 lòng đường đoạn cuối đường Dương Thiệu Tước ở phường Thủy Dương (thị xã Hương Thủy) thường xuyên gây ra tai nạn giao thông, đặc biệt là vào mùa mưa, lũ.

Tổ đại biểu số 6, HĐND tỉnh đi kiểm tra thực tế

Qua kiểm tra thực tế, cuối đường Dương Thiệu Tước song song với tuyến đường sắt, có hơn chục trụ điện nằm gần giữa lòng đường. Theo quan sát, có những trụ điện chiếm hết 1/3 lòng đường, có cả cột điện đôi, trên cột chằng chịt dây, một số cột đã xuống cấp, hư hỏng. Điều này rất nguy hiểm, tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông trên tuyến đường.

Một người dân sống trên đường Dương Thiệu Tước cho biết, bất cập này tồn tại từ cuối năm 2020. Khi chính quyền địa phương mở rộng đoạn đường thì hàng cột điện có trước đây năm trên một phần đường. Đã có khá nhiều vụ va chạm giao thông xảy ra trên tuyến đường này. Mới đây, có chiếc xe tải đâm vào trụ điện rất nguy hiểm. Chúng tôi đã nhiều lần kiến nghị nhưng chưa được giải quyết. Đề nghị chính quyền địa phương và các ngành liên quan sớm có phương án di chuyển hàng cột điện này nhằm đảm bảo an toàn đi lại cho người dân.

Trụ điện nằm gần giữa lòng đường Dương Thiệu Tước

 

Theo tìm hiểu, được biết đây là những cột đường dây và hệ thống thông tin tín hiệu (TTTH) đường sắt phục vụ cho quá trình chạy tàu thuộc hệ thống đường sắt Bắc - Nam (không thuộc về ngành điện lực). Theo lãnh đạo UBND phường Thủy Dương, đơn vị chủ quản của cột đường dây và hệ thống TTTH đường sắt này là Cục Đường sắt Việt Nam. UBND phường đã nhiều lần gửi kiến nghị đến Cục Đường sắt Việt Nam việc di dời dãy cột TTTH trên để tạo thuận lợi cho người dân đi lại trên tuyến đường và giảm nguy cơ tai nạn giao thông; tuy nhiên, đến nay vẫn chưa nhận được sự phúc đáp của cơ quan này.

Bên cạnh vị trí này, cũng ghi nhận hệ thống thoát nước chưa đảm bảo, do khẩu độ Cống bạc 2 băng qua Quốc lộ 1A nhỏ hẹp không đảm bảo thoát nước vào mùa mưa, thường xuyên bị ngập lụt, cử tri kiến nghị các ngành các cấp có phương án hỗ trợ mở rộng khẩu độ cống thoát nước, nạo vét, khơi thông khu vực này nhằm đảm bảo dòng chảy, giảm tình trạng ngập lụt vào mùa mưa.

Cử tri kiến nghị khơi thông đảm bảo dòng chảy, giảm tình trạng ngập lụt vào mùa mưa tại Cống Bạc 2

Qua khảo sát thực tế, đồng chí Nguyễn Quang Tuấn - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh đã ghi nhận các ý kiến phản ánh của cử tri. Đồng thời chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp thu và có văn bản kiến nghị đến quan có thẩm quyền xem xét giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri; trước mắt, đề nghị chính quyền địa phương, tiến hành nạo vét khơi thông dòng chảy để đảm bảo tiêu thoát nước trong mùa mưa lũ sắp đến; chỉnh trang, tạo cảnh quan và bảo vệ môi trường ở khu vực này.

                                                                                                                                                       Nguồn: Cổng thông tin HĐND tỉnh Thừa Thiên Huế.

 

Dương Hữu Hiển
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.318.564
Truy cập hiện tại 6.231 khách