Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
“Chung tay giảm thiểu tổn hại trẻ em”
Ngày cập nhật 25/05/2023

là chủ đề Lễ phát động “Tháng hành động vì trẻ em năm 2023” do UBND thị xã Hương Thủy tổ chức sáng 25/5. Tham dự lễ phát động có đồng chí Hồ Quang Minh - Trưởng phòng Bảo trợ xã hội tỉnh. Về phía thị xã có đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Lê Mạnh - Chủ tịch UBMTQ Việt Nam thị xã; đồng chí Phan Hùng Tiến - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ cùng đại diện lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể thị xã và các xã, phường.

Với sự vào cuộc tích cực của các cấp, các ngành, sự chung tay của cộng đồng và toàn xã hội, trong những năm, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em trên địa bàn thị xã Hương Thủy đạt được những kết quả tích cực. Nhiều mô hình hay, thiết thực được triển khai và nhân rộng, như: mô hình “Ngôi nhà an toàn”; “Trường học an toàn”; “Xã, phường phù hợp với trẻ em”…; 100% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hỗ trợ các chế độ chính sách, phúc lợi xã hội… Đặc biệt, thông qua nguồn Quỹ bảo trợ trẻ em của thị xã và các xã, phường, sự đồng hành của tổ chức, cá nhân hảo tâm… năm 2022,  có hơn 14 nghìn lượt trẻ em được tặng quà, học bổng.
 
 
Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương nhấn mạnh, bên cạnh tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, thông qua Lễ phát động nhằm kêu gọi sự chung tay của các cấp, các ngành, gia đình và xã hội trong việc bảo đảm thực hiện các quyền trẻ em, tạo lập môi trường sống an toàn, lành mạnh và thân thiện cho trẻ; cải thiện điều kiện sống, hạn chế tối đa tình trạng trẻ em bị xâm hại, bạo lực, tai nạn, thương tích; khuyến khích các cá nhân, tổ chức chủ động lên tiếng tố giác khi phát hiện các hành vi xâm hại, bạo lực trẻ em…
 
Dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em thị xã và phường Thủy Châu đã trao 30 suất học bổng, mỗi suất 500 nghìn đồng cho trẻ em nghèo vượt khó trên địa bàn.
 
Một số hình ảnh tại Lễ phát động:
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn - Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 14.908.238
Truy cập hiện tại 3.840 khách