Tìm kiếm

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Chia sẻ về các mô hình hoạt động giáo dục hiệu quả
Ngày cập nhật 28/11/2022

Chiều 25/11, UBND thị xã Hương Thủy tổ chức buổi nói chuyện cho hơn 500 cán bộ quản lý, giáo viên trên địa bàn với Diễn giả Nguyễn Thành Nhân về chủ đề “nhà giáo và các mô hình hoạt động giáo dục hiệu quả”. Đồng chí Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã dự và phát biểu.

Bằng những câu chuyện thực tiễn sinh động, tại buổi nói chuyện, diễn giả Nguyễn Thành Nhân - Cố vấn cao cấp Trung tâm phát triển tài năng trẻ châu Á - Thái Bình Dương đã đưa ra nhiều lời khuyên đến tập thể giáo viên xoay quanh việc tạo động lực, niềm tin cho phụ huynh, học sinh và cho bản thân; cách giải quyết vấn đề khi có xung đột với phụ huynh hoặc khi có sự cố xảy ra với học sinh; không để phân biệt đối xử xuất hiện trong nhà trường; công khai, minh bạch; tạo quy ước lằn ranh đỏ; phải là người truyền cảm hứng và tạo niềm tin…
 
“Sự nghiệp trồng người” luôn được đề cao, nghề giáo vẫn luôn là nghề được quý trọng nhất. Không ai có thể phủ nhận được công lao của “những người lái đò” thầm lặng.
 
Ở chiều ngược lại, thầy, cô giáo cũng là phụ huynh, nên ngoài truyền đạt kiến thức, người giáo viên cần lan tỏa “cái tâm”, tạo niềm tin và truyền cảm hứng để học sinh có thể vững vàng hơn trong chặng đường hoàn thiện bản thân, diễn giả Nguyễn Thành Nhân chia sẻ.
 
 
Phát biểu tại buổi nói chuyện, đồng chí Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh, đây không còn là buổi nói chuyện chuyên đề đơn thuần, mà đã trở thành buổi chia sẻ kiến thức, kỹ năng cùng những lời khuyên chân thành bổ ích, thiết thực không chỉ riêng với giáo viên mà còn với hiệu trưởng và những người quản lý ngành giáo dục thị xã. Thời gian tới, Hương Thủy sẽ có nhiều hơn những buổi chia sẻ như thế này để giúp giáo viên nói riêng, ngành giáo dục nói chung hoàn thiện hơn trong hành trình phía trước.
 
Trước đó, ngày 22/5, diễn giả Nguyễn Thành Nhân đã có buổi chia sẻ với học sinh Hương Thủy qua 2 chủ đề: “Ba trách nhiệm” của học sinh và “Ứng xử” dành cho lứa tuổi học THPT và THCS.
Thanh Đoàn - Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 10.710.122
Truy cập hiện tại 1.697 khách