Tìm kiếm
Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn kiểm tra công tác giải phóng mặt bằng và 2 khu tái định cư cao tốc Cam Lộ - La Sơn.
Ngày cập nhật 09/09/2020

Ngày 8/9, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn cùng lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn đã có chuyến kiểm tra tiến độ công tác giải phóng mặt bằng và 2 khu tái định cư (TĐC) cao tốc Cam Lộ - La Sơn.

Dự án đường cao tốc Cam Lộ - La Sơn đoạn qua địa bàn thị xã Hương Thủy có chiều dài 15,57km đi qua các xã, phường: Thủy Bằng, Phú Sơn, Thủy Phù, Thủy Phương, Thủy Châu và Phú Bài; tổng diện tích thu hồi khoảng 107 ha, có 325 tổ chức, hộ gia đình, cá nhân bị ảnh hưởng (trong đó có 42 hộ phải di dời TĐC). 
 
Qua kiểm tra thực tế, 2 khu TĐC tại Thủy Bằng và Phú Sơn đã hoàn thành cơ bản hầu hết các hạng mục, riêng khu TĐC Phú Sơn, hàng chục hộ dân đã tiến hành xây dựng nhà ở.
 
 
Sau khi nghe báo cáo của các phòng, ban chuyên môn và qua thực địa, Bí thư Thị ủy Lê Ngọc Sơn yêu cầu đơn vị thi công đẩy nhanh công tác hoàn thiện hệ thống hạ tầng tại 2 khu TĐC; các phòng, ban phối với chính quyền địa phương vận động các hộ dân xây dựng, chuyển nhà vào khu TĐC. Đối với vướng mắc trong GPMB, nhanh chóng phê duyệt phương án, quyết định giá bồi thường để đẩy nhanh tiến độ chi trả cho các hộ dân. Liên quan đến vấn đề cấp điện cho các hộ dân tại khu TĐC Phú Sơn, Bí thư Thị ủy giao Phòng QLĐT phối hợp với Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng khu vực thị xã làm việc với Điện lực Hương Thủy để giải quyết kịp thời cho người dân.
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 3.015.100
Truy cập hiện tại 1.284 khách