Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Hội LHPN phường Thủy Phương thực hiện hiệu quả công tác uỷ thác cho vay vốn từ Ngân hàng CSXH
Ngày cập nhật 16/03/2022

Thời gian qua, hoạt động ủy thác vay vốn giữa Ngân hàng chính sách xã hội (CSXH) thị xã Hương Thủy với Hội liên hiệp phụ nữ (LHPN) phường Thủy Phương (TX Hương Thủy) đã giúp cho hội viên phụ nữ xã có điều kiện tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Phường Thủy Phương có 1.792 chị là hội viên. Thời gian qua, Ngân hàng CSXH thị xã Hương Thủy đã phối hợp với Hội LHPN phường triển khai đồng bộ các chương trình tín dụng, đã giúp cho 614 hội viên tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi, tạo điều kiện cho chị em phụ nữ đầu tư phát triển sản xuất vươn lên ổn định cuộc sống.

       Theo đó, Hội LHPN Phường thực hiện công tác ủy thác với Ngân hàng CSXH, nguồn vốn ủy thác không ngừng phát triển, năm sau cao hơn năm trước, 100% chi hội đều thực hiện tốt công tác ủy thác với Ngân hàng. Đến cuối tháng 02/2022, tổng dư nợ của Hội nhận ủy thác từ Ngân hàng CSXH trên 19 tỷ đồng ở 14 tổ tiết kiệm và vay vốn (tổ TK&VV), không có nợ quá hạn. Trong thời gian qua, nguồn vốn vay từ Ngân hàng CSXH đã giải ngân kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng, người vay sử dụng vốn vay đúng mục đích, có hiệu quả. Nhờ nguồn vốn vay ưu đãi, nhiều hội viên phụ nữ có điều kiện để phát triển sản xuất, ổn định cuộc sống, nhiều mô hình cần được nhân rộng.

         Điển hình như gia đình chị Nguyễn Thị Kim Oanh ở tổ dân phố 12 được vay 50 triệu đồng từ chương trình hỗ trợ tạo việc làm duy trì và mở rộng việc làm vay từ năm 2021, hiện nay gia đình chị đã xây dựng được mô hình trang trại với gần 50.000 con cá giống, 5.000 con chim cút, nuôi thỏ và dê, gà giống, mỗi năm thu nhập khoảng 300 triệu đồng. Tương tự, vợ chồng chị Dương Thị Đở vừa là tổ trưởng tổ TK& VV cũng là một trong những Hội viên phụ nữ sử dụng hiệu quả vốn tín dụng chính sách, từ một hộ khó khăn của địa phương, năm 2021 chị được NHCSXH tạo điều kiện vay vốn gần 100 triệu đồng tại Ngân hàng CSXH để mở dịch vụ giặt là và đặc biệt là chị đã xây dựng mô hình nuôi chim yến đem lại thu nhập hàng năm 200 triệu đồng, nhờ đó mà gia đình chị Đở đã vươn lên thoát nghèo.

          Được sự quan tâm chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương đặc biệt là sự chỉ đạo quyết liệt của đồng chí Chủ tịch UBND phường- thành viên BĐD HĐQT Ngân hàng CSXH, Hội LHPN phường đã nhận thức được vai trò, vị trí của tín dụng chính sách trong việc thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững, ổn định an sinh xã hội. Trong thời gian qua, Hội LHPN phường Thủy Phương đã phối hợp cùng cán bộ tín dụng Ngân hàng CSXH tăng cường công tác tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về tín dụng ưu đãi hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác đến cán bộ Hội, Tổ TK&VV và hộ vay; đồng thời thường xuyên kết hợp cùng Tổ trưởng tuyên truyền quy ước hoạt động của Tổ TK&VV, vận động hộ vay tham gia đóng tiết kiệm hàng tháng.

           Bà Văn Thị Hằng - Chủ tịch Hội LHPN phường Thủy Phương cho biết: “Nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng CSXH trong những năm qua đã giúp cho Hội viên phụ nữ phường có điều kiện vươn lên phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững. Hàng năm, Hội LHPN phường tiến hành kiểm tra 100% các Tổ TK&VV, đánh giá hiệu quả nguồn vốn, theo dõi những hộ vay đi khỏi địa phương để đôn đốc thu hồi. Hoạt động ủy thác giữa Hội LHPN phường với Ngân hàng CSXH được thực hiện hiệu quả đã góp phần phát triển kinh tế, xã hội tại địa phương, thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững”./.

 

 

Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.822.195
Truy cập hiện tại 2.601 khách