I. Kết quả Qúy IV năm 2019
1. Công tác chỉ đạo, điều hành
Đã ban hành Kế hoạch số 74/KH-BCĐLNVSATTP ngày 05/12/2019 về việc đảm bảo công tác an toàn thực phẩm tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội xuân 2020..
2. Công tác truyền thông
Đã chỉ đạo Phòng Y tế thị xã; Trung tâm Y tế thị xã; Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao thị xã; Ủy ban nhân dân các xã, phường phối hợp tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm trên toàn địa bàn thị xã thông qua việc phát tờ rơi, pano, appic, …. tại trạm y tế 12 xã, phường.
3. Công tác kiểm tra, giám sát
- Tổ chức kiểm tra việc triển khai Chương trình về an toàn thực phẩm tại Trạm y tế 12 xã, phường;
- Lấy mẫu thực phẩm gửi lên Trung tâm kiểm nghiệm;
- Giám sát, hỗ trợ giám sát bữa ăn đông người theo quy định;
- Kiếm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại các trường học có tổ chức ăn bán trú trên địa bàn thị xã.
4. Tình hình ngộ độc thực phẩm
Trong Qúy IV năm 2019, trên địa bàn thị xã Hương Thủy không ghi nhận các trường hợp ngộ độc hoặc nghi ngộ độc thực phẩm.
II. Kế hoạch Qúy I năm 2020
1. Tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai nghiêm túc Chỉ thị số 13/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về an toàn thực phẩm trên địa bàn thị xã.
2. Triển khai các hoạt động kiểm tra, truyền thông, giám sát công tác đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Nguyên đán Canh Tý và mùa Lễ hội Xuân 2020 trên địa bàn thị xã theo Kế hoạch số 74/KH-BCĐLNVSATTP ngày 05/12/2019.
3. Triển khai Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2020.
4. Kiện toàn, phân công trách nhiệm các thành viên Ban chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Hương Thủy.
5. Tổ chức kiểm tra, giám sát bữa ăn đông người trên địa bàn thị xã theo quy định.