Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm
Ngày cập nhật 20/05/2015

Hưởng ứng Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015, trong các ngày từ 6/5 đến 13/5, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm thị xã Hương Thủy đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện các quy định về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản, các điều kiện về vệ sinh thú y, vệ sinh môi trường và vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm; lấy mẫu kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm theo quy định. Kiểm tra giấy phép đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy cam kết sản xuất thực phẩm an toàn; giấy chứng nhận sức khỏe, xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người lao động trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; hồ sơ công bố tiêu chuẩn sản phẩm; hồ sơ theo dõi về chất lượng sản phẩm, phiếu kiểm nghiệm định kỳ đối với thực phẩm là rau, thịt và sản phẩm từ rau, thịt có bao gói đóng sẵn đã qua chế biến... Đoàn kiểm tra đã nhắc nhở, hướng dẫn các cơ sở thực hiện đầy đủ các yêu cầu theo những quy định chung về rau, thịt an toàn. Ngoài mục đích tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện tốt các biện pháp vệ sinh phòng bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm đối với các sản phẩm rau, thịt, thông qua đợt kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về bảo đảm an toàn thực phẩm.

Tin, ảnh: Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.903.296
Truy cập hiện tại 5.270 khách