Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Cảnh giác với chiêu lừa đảo góp vốn qua mạng
3/7/2024 9:54:48 AM

Đầu năm 2024, lực lượng chức năng liên tục phát đi những thông tin cảnh báo đến mọi người dân trong tỉnh, cần nêu cao tinh thần cảnh giác với chiêu thức lừa đảo góp vốn làm ăn qua mạng của các đối tượng. Đây là chiêu thức không mới, nhưng vẫn có người “sập bẫy” với số tiền lên đến hàng tỷ đồng.

Chính vì vậy, Công an khuyến cáo người dân tuyệt đối không tham gia đầu tư vào các doanh nghiệp, công ty khi chưa hiểu về tư cách pháp nhân của doanh nghiệp, công ty đó. Không tham gia đầu tư vào trang web, ứng dụng không rõ nguồn gốc, không được cấp phép. Cảnh giác với các lời mời chào đầu tư có lãi suất cao bất thường. Khi nghi ngờ bị lừa đảo, cần kịp thời liên hệ với cơ quan công an để được tư vấn và hỗ trợ.
 
Trước tình hình tội phạm sử dụng công nghệ cao, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản trên không gian mạng có chiều hướng gia tăng, phức tạp, với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, UBND tỉnh cũng đã có văn bản yêu cầu các đơn vị tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến các phương thức, thủ đoạn của tội phạm sử dụng công nghệ cao, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản đến từng cơ quan, doanh nghiệp, trường học, người dân. Hướng dẫn cán bộ, nhân viên, người dân chủ động xác minh, kiểm tra kỹ thông tin trước khi giao dịch, chuyển tiền. Không cung cấp thông tin cá nhân cho người lạ dưới bất cứ hình thức nào, tránh sập bẫy các đối tượng.
 
UBND tỉnh yêu cầu Sở Thông tin & Truyền thông tăng cường kiểm tra công tác quản lý sim số của các đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, không để diễn ra tình trạng mua bán sim rác. Đề nghị các doanh nghiệp viễn thông, internet, các tổ chức, doanh nghiệp cung cấp dịch vụ trên hạ tầng mạng không cung cấp dịch vụ có nội dung lừa đảo, nghi vấn lừa đảo hoặc có thể bị lợi dụng để lừa đảo... Không những thế, người dân, nhất là những nạn nhân nữ cũng cần phải hết sức bình tĩnh, tỉnh táo, không ham lợi nhuận trước mắt mà bị “sập bẫy” của các đối tượng lừa đảo.
Thanh Đoàn
       
Các tin khác
  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.821.934
Truy cập hiện tại 2.540 khách