Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Hương Thủy: Tăng cường vệ sinh trường lớp và phòng, chống dịch bệnh
Ngày cập nhật 17/10/2022

Đến sáng 17/10, nước ở nhiều nơi trên địa bàn thị xã Hương Thủy vẫn chưa rút hoàn toàn. Điều này khiến nhiều trường học trên địa bàn thị xã chưa thể đón học sinh trở lại trường. 

Các trường huy động tối đa lực lượng dọn dẹp vệ sinh sau lũ

Ông Nguyễn Quang Bình, Trưởng phòng GD&ĐT thị xã Hương Thủy thông tin,  có 27 trường học (5 mầm non, 9 tiểu học, 8 THCS) học sinh đã đi học trở lại và 11 trường (5 mầm non, 4 tiểu học, 2 THCS) các thầy, cô và phụ huynh đang dọn dẹp, vệ sinh, chờ nước rút hoàn toàn để đón học sinh đến trường. 
 
Hiện, mực nước các trường bị ngập đang ở mức 0,3m - 0,6m. Trong đó, sâu nhất là xã Thủy Thanh. Tất cả trường học ở xã này chưa thể đón học sinh trở lại.
Cô Nguyễn Thị Hà, Hiệu trưởng Trường mầm non Thủy Thanh 2 cho biết, tập thể giáo viên, phụ huynh của trường đang tiến hành tổng vệ sinh bên trong và theo dõi mực nước để dọn dẹp bên ngoài. Hiện, nước ngập ngoài sân vẫn còn hơn 0,3m.
 
 
Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương chỉ đạo công tác khắc phục tại Trường MN Thủy Thanh 2
 
Trong chuyến thực địa tại các trường học vẫn đang bị ngập trên địa bàn thị xã sáng 17/10, bà Ngô Thị Ái Hương, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy đề nghị, các trường tiếp tục huy động lực lượng, phương tiện dọn dẹp, vệ sinh trường lớp, sắp xếp bàn ghế, trang thiết bị dạy học… với phương châm nước rút đến đâu dọn dẹp đến đó; đồng thời, chủ động, linh hoạt xây dựng kế hoạch dạy học sau lũ theo khung thời gian trong năm học; tổ chức dạy bù các tiết cho học sinh trong thời gian nghỉ và chú ý tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch bệnh… “Các trường thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chủ tịch UBND thị xã về phòng tránh các tai nạn thương tích đuối nước”, Phó Chủ tịch UBND thị xã Ngô Thị Ái Hương lưu ý.
 
 
Phụ huynh tích cực hỗ trợ các trường dọn dẹp để học sinh sớm được đến trường
 
Liên quan đến phòng, chống dịch bệnh, Ths BS CKII Nguyễn Văn Vỹ, Giám đốc Trung tâm Y tế thị xã Hương Thủy cho biết, sau bão lụt thường xuất hiện các bệnh liên quan đường tiêu hóa, thương hàn và bệnh ngoài da ở các vùng thấp trũng, các vùng nước máy chưa vươn tới hoặc do lũ lụt chưa thể cung cấp nước máy trở lại… Nhằm hạn chế thấp nhất dịch bệnh, ngay khi nước rút, bên cạnh tiếp tục tuyên truyền người dân ăn chín uống sôi, rửa tay bằng xà phòng…, cán bộ y tế của Trung tâm đã cùng người dân vệ sinh môi trường, tổ chức thu gom, xử lý, chôn xác động vật, thau vét nước đọng, khử nước giếng và trong các bể chứa bằng CloraminB, nhất là ở những vùng trũng, như: Thủy Thanh, Thủy Tân…
 
“Trên địa bàn thị xã có 12 sản phụ dự sinh từ ngày 19, 20/10, đây cũng là thời gian bão số 6 dự kiến đổ bộ. Để chủ động, thuận tiện sinh nở và đảm bảo an toàn, chúng tôi đã lên phương án di chuyển sản phụ lên những nơi cao ráo nếu như bão số 6 diễn biến phức tạp”, BS Nguyễn Văn Vỹ thông tin thêm.
Thanh Đoàn - Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.777.804
Truy cập hiện tại 357 khách