Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên trong trường học
Ngày cập nhật 17/05/2024

Chiều 16/5, Thị uỷ Hương Thuỷ tổ chức hội nghị chuyên đề về công tác phát triển đảng viên trong trường học. Đồng chí Đỗ Xuân Giao - Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã và đồng chí Hồ Vũ Ngọc Lợi - UVTV Thị uỷ, Trưởng ban Tổ chức Thị uỷ chủ trì hội nghị. Tham dự có các đồng chí: Phan Anh Thư - UVTV Thị uỷ, Trưởng ban Tuyên giáo Thị uỷ; Trần Tấn Quốc - UVTV Thị uỷ, Chủ nhiệm UBKT Thị uỷ.

Đảng bộ thị xã Hương Thủy hiện có 52 tổ chức cơ sở đảng (TCCSĐ) trực thuộc, gồm: 17 đảng bộ và 35 chi bộ với hơn 4.000 đảng viên đang sinh hoạt tại 35 chi bộ cơ sở và 203 chi bộ trực thuộc đảng bộ cơ sở. Thời gian qua, Ban Thường vụ Thị ủy, các cấp ủy, tổ chức đảng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt, thực hiện nghiêm túc công tác đảng viên nói chung, công tác phát triển đảng viên trong trường học nói riêng. Các đảng bộ, chi bộ trường học đã thường xuyên thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức cách mạng và tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi, góp phần tạo động lực cho đội ngũ giáo viên, người lao động, học sinh của trường nỗ lực, phấn đấu, rèn luyện trong quá trình giảng dạy, học tập và làm việc. Về công tác phát triển Đảng viên tại các trường học, từ đầu nhiệm kỳ đến nay, toàn đảng bộ thị xã đã kết nạp được 367 đảng viên, trong đó, có 156 đảng viên là giáo viên, 2 đảng viên là học sinh THPT.

Bên cạnh những kết quả đạt được thì công tác phát triển đảng viên trong trường học trên địa bàn thị xã thời gian qua cũng gặp nhiều hạn chế, như: số lượng đảng viên là cán bộ, giáo viên, người lao động, học sinh trong trường học chiếm tỷ lệ thấp; một bộ phận giáo viên, học sinh nhận thức chính trị còn hạn chế, chưa giác ngộ mục tiêu, lý tưởng, động cơ phấn đấu vào Đảng; một số đơn vị trường nhiều năm liền chưa kết nạp được đảng viên là học sinh…

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm hay trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng và phát triển Đảng viên tại cơ quan, đơn vị và các trường trên địa bàn.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Bí thư Thường trực Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã Đỗ Xuân Giao ghi nhận và đánh giá cao những kết quả về công tác phát triển đảng trong trường học trên địa bàn thị xã thời gian qua. Đồng thời đề nghị, cấp uỷ, cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã cần tiếp tục nâng cao chất lượng công tác phát triển đảng viên là giáo viên, người lao động trong các trường học gắn với tăng cường phát triển đảng viên trong học sinh trung học phổ thông; có kế hoạch tạo nguồn, bồi dưỡng quần chúng ưu tú, phân công đảng viên theo dõi, giúp đỡ, giáo dục, rèn luyện để đối tượng cảm tình Đảng trưởng thành, sớm đứng vào hàng ngũ của Đảng; chú trọng phát động, hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua trong học tập và giảng dạy, để giáo viên, học sinh có điều kiện tìm hiểu về Đảng, rèn luyện, phấn đấu, trưởng thành…

Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.764.706
Truy cập hiện tại 1.646 khách