Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Gần 500 người tham gia chương trình tư vấn, hỗ trợ người lao động đi làm việc tại Nhật
Ngày cập nhật 10/10/2022

Sáng 9/10, thị xã Hương Thủy phối hợp Sở LĐTB&XH, Công ty Đầu tư hợp tác Quốc tế Daystar tổ chức hội nghị đưa lao động đi làm việc tại Nhật Bản theo hợp đồng gắn với chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, thu hút sự tham gia của gần 500 đối tượng là sinh viên, học sinh, phụ huynh quan tâm đến con đường tìm kiếm việc làm với thu nhập cao ở Nhật Bản. Đến dự hội nghị có đồng chí Đặng Hữu Phúc - Giám đốc Sở LĐTB&XH; đồng chí Hồ Dần - Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH. Về phía thị xã có đồng chí Lê Ngọc Sơn - Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Minh - Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; đồng chí Nguyễn Văn Phú - UVTV Thị ủy, Phó Chủ tịch HĐND thị xã; đồng chí Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thị xã và xã, phường.

Hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước gắn với Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, nhằm giải quyết việc làm, nâng cao thu nhập cho người lao động.
 
 
Bà Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy cho biết, 9 tháng đầu năm 2022, Hương Thủy có 136 lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, trong đó làm việc ở thị trường Nhật Bản là 120 người. Tuy nhiên, so với tiềm năng và thế mạnh về người lao động của thị xã thì con số này vẫn còn khiêm tốn. Để từng bước giải quyết việc làm cho người lao động, địa phương đã ban hành Kế hoạch chỉ đạo các xã, phường rà soát nhu cầu về việc làm, học nghề và xuất khẩu lao động đối với lao động chưa có việc làm và việc làm không ổn định. Tại hội nghị tư vấn, Hương Thủy phấn đấu có từ 50 lao động trở lên đăng ký đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. 
 
Tại chương trình, người tham gia được nghe doanh nghiệp chia sẻ về định hướng tương lai - học tập và làm việc tại Nhật Bản, chia sẻ của các du học sinh và phụ huynh có con đang sinh sống và học tập tại Nhật.
 
 
 
Thanh Đoàn - Văn Hiệp
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.778.004
Truy cập hiện tại 426 khách