Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Ra mắt mô hình điểm phòng cháy, chữa cháy tại khu dân cư
Ngày cập nhật 19/09/2022

Sáng 16/9, UBND phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy) tổ chức ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn, hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” tại tổ dân phố 4.

Ra mắt mô hình tại Tổ dân phố 4

Tổ dân phố 4 phường Phú Bài có 338 hộ nhà ở liền kề và nhà ở kết hợp với kinh doanh, nằm ở trung tâm của phường, có chợ Phú Bài... Vị trí này tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy nổ, gây thiệt hại lớn về tính mạng, sức khỏe, tài sản của người dân. 
 
Nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại do nguy cơ cháy nổ, Công an phường Phú Bài đã tham mưu lãnh đạo các cấp thành lập “Tổ liên gia an toàn, hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn cứu hộ” với 4 phương châm: “Lực lượng ở trong dân”, “Phương tiện ở trong dân”, “Hậu cần trong dân” và “Chỉ huy ở trong dân”. Đồng thời, tổ chức lắp đặt các điểm báo động khi xảy ra cháy, nổ và trang bị sẵn các bình chữa cháy tại mỗi điểm báo động. 
 
Tại lễ ra mắt, UBMT phường Phú Bài phát động cuộc vận động “Mỗi gia đình tự trang bị bình chữa cháy”, tổ chức ký cam kết trang bị bình chữa cháy tại nhà với các hộ dân tại Tổ dân phố 4 và trao tặng bình chữa cháy cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 
 
 
Diễn tập tình huống PCCC
 
Ngay sau lễ ra mắt, lực lượng Công an phường, Ban bảo vệ dân phố, lực lượng chữa cháy PC07 Công an tỉnh và người dân tham gia diễn tập tình huống khi có cháy nổ xảy ra.
 
Ông Lê Hữu Bình, Phó Chủ tịch UBND phường Phú Bài thông tin, mô hình “Tổ liên gia an toàn, hỗ trợ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ” là mô hình điểm và sẽ được lãnh đạo thị xã Hương Thủy triển khai, nhân rộng trên địa bàn thị xã trong thời gian tới.
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.712.164
Truy cập hiện tại 30.733 khách