Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Lung linh sắc màu hoa đăng trên sông Như Ý
Ngày cập nhật 01/07/2022

Lễ hội hoa đăng - một trong những hoạt động văn hóa phật giáo đặc trưng tại “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế 2022, được tổ chức vào tối 30/6 trên sông Như Ý ngay dưới chân cầu ngói Thanh Toàn, xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy. Lãnh đạo thị xã tham dự có ông Đỗ Xuân Giao, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; ông Trần Tấn Quốc, UVTV, Chủ tịch UBMTTQVN thị xã cùng các ông, bà trong Ban Thường vụ Thị ủy; bà Ngô Thị Ái Hương, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban tổ chức lễ hội.

Với tâm niệm cầu cho quốc thái dân an, thế giới hòa bình, nhân dân an lạc, sau phần nghi lễ truyền thống, đông đảo tăng, ni, phật tử, người dân và du khách đã thả hơn 4.000 ngọn hoa đăng xuống sông Như Ý đêm những lời nguyện cầu tốt lành cùng nhau hướng đến xây dựng một xã hội tươi đẹp, thế giới thoát nạn chiến tranh - thiên tai - dịch bệnh.
 
Phát biểu tại buổi lễ, bà Ngô Thị Ái Hương, Phó Chủ tịch UBND thị xã, Trưởng Ban tổ chức lễ hội nhấn mạnh, là địa phương có bề dày lịch sử văn hóa đặc sắc với nhiều di sản văn hóa, di tích lịch sử và nhiều lễ hội truyền thống, trong đó, phật giáo là một bộ phận văn hóa tinh thần, góp phần làm phong phú thêm bản sắc văn hóa của người dân Hương Thủy nói chung, Thủy Thanh nói riêng. 
 
Ngoài mục đích cầu nguyện, lễ hội hoa đăng còn mang ý nghĩa tôn vinh giá trị văn hóa tinh thần, giá trị văn hóa tâm linh của người Việt. Đây cũng là hoạt động góp phần giới thiệu nét văn hóa đặc trưng riêng của người dân Cố đô đến với bạn bè trong nước và quốc tế.
 
Một số hình ảnh tại lễ hội hoa đăng tối 30/6:
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.659.619
Truy cập hiện tại 3.731 khách