Tìm kiếm
/UploadFiles/TuyChonLk/tailieuhdnd_230x61.png
Khai mạc “Chợ quê ngày hội” - Festival Huế 2022
Ngày cập nhật 28/06/2022

Lễ hội “Chợ quê ngày hội” hưởng ứng Festival Huế 2022 chính thức khai mạc tối 26/6 tại điểm du lịch cộng đồng cầu ngói Thanh Toàn (xã Thủy Thanh, thị xã Hương Thủy). Đến dự có UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương; UVTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Nam Tiến; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Quý Phương; lãnh đạo các sở, ban, ngành và thị xã Hương Thủy cùng hàng ngàn người dân, du khách.

Phát biểu khai mạc, bà Ngô Thị Ái Hương - Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Thủy, Trưởng Ban Tổ chức lễ hội “Chợ quê ngày hội” nhấn mạnh, qua nhiều kỳ tổ chức, “Chợ quê ngày hội” đã trở thành một “thương hiệu” gắn liền với Festival Huế với hàng trăm ngàn lượt du khách trong nước và quốc tế đến tham quan, trải nghiệm.
 
 
Là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ cao điểm Festival Huế 2022 theo định hướng bốn mùa, “Chợ quê ngày hội” lần này mang nhiều nét khác biệt hơn với những trò chơi dân gian mới lạ. Những hoạt động trình diễn, trải nghiệm cũng được hoàn thiện hơn, các không gian được bố trí hài hoà, với nhiều hoa và các vật liệu thân thiện môi trường, giúp quang cảnh xanh - sạch - sáng, tạo được nét riêng so với nhiều nơi khác. 
 
Không chỉ vậy, “Chợ quê ngày hội” lần này còn thêm điểm mới lạ, gây ấn tượng với người dân và du khách là sân khấu đêm khai mạc, bế mạc và các chương trình biểu diễn nghệ thuật xuyên suốt đến ngày 30/6 được thiết kế trên mặt sông Như Ý.
 
Một số hình ảnh tại đêm khai mạc:
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Thanh Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Tổng lượt truy câp 15.736.985
Truy cập hiện tại 3.403 khách